Quy hoạch

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An

Quy hoạch sử dụng đất thị xã Kiến Tường được thể hiện trong bản đồ quy hoạch xây dựng tỉnh Long An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Kiến Tường là một thị xã thuộc tỉnh Long An, có diện tích 204,36 km². Thị xã Kiến Tường nằm ở phía tây tỉnh Long An, cách thành phố Tân An 68 km về phía tây, cách trung tâm TP. HCM 121 km, nằm ở trung tâm của vùng Đồng Tháp Mười, có vị trí địa lý: Phía đông giáp huyện Mộc Hóa; Phía tây giáp huyện thị xã Kiến Tường và huyện Tân Hưng; Phía nam giáp huyện Tân Thạnh; Phía bắc giáp huyện Kông Bông Rồ, tỉnh Svay Rieng, vương quốc Campuchia.

Thị xã Kiến Tường là trung tâm của khu vực Đồng Tháp Mười về nhiều mặt, trong đó kinh tế đóng vai trò chủ đạo trong sự phát triển chung của toàn khu vực Đồng Tháp Mười. Thị xã có cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp để giao thương hàng hóa với Vương quốc Campuchia, có tuyến quốc lộ 62 chạy qua giúp cho việc vận chuyển hàng hóa thuận lợi hơn. Chợ Mộc Hóa cũ đã được nâng cấp thành trung tâm thương mại Kiến Tường nguy nga tráng lệ, đóng vai trò đầu tàu cho ngành dịch vụ không chỉ của thị xã Kiến Tường mà còn là đầu tàu cho toàn vùng Đồng Tháp Mười. Hàng hóa bày bán trong chợ rất đa dạng, được cung cấp chủ yếu từ thị trường đầu mối TP HCM nên giá cả hợp lý và phong phú.

Về quy hoạch, ngày 30/12/2013, UBND tỉnh Long An đã ban hành quyết định số 4666/QĐ-UBND, phê duyệt bản đồ quy hoạch xây dựng tỉnh Long An đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Quy hoạch này vẫn có giá trị cho tới khi quy hoạch mới được lập, công bố trong thời gian tới. thị xã Kiến Tường là một huyện thuộc tỉnh Long An, vậy nên, quy hoạch thị xã Kiến Tường được thể hiện trong bản đồ quy hoạch xây dựng tỉnh Long An.

Theo quyết định 4666, theo cấu trúc không gian các vùng đô thị - công nghiệp tập trung, thị xã Kiến Tường thuộc vùng đô thị - công nghiệp với các trung tâm huyện lỵ trong vùng Đồng Tháp Mười.

Hệ thống sông Vàm Cỏ Tây chạy qua huyện Mộc Hóa là hệ thống sông phục vụ vận tải, cấp nước, thoát nước, phục vụ sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản đồng thời cũng tạo yếu tố bản sắc cho Long An.

Theo phân vùng phát triển kinh tế, thị xã Kiến Tường thuộc vùng 1, vùng an ninh lương thực, du lịch và kinh tế cửa khẩu.

Về định hướng phát triển dân cư nông thôn, Mộc Hóa theo hình thái tuyến - cụm dân cư gắn với vùng sản xuất lúa, gắn kết các hình thái dân cư này với mô hình du lịch cộng đồng. Phát triển hoàn chỉnh các cụm, tuyến dân cư vùng ngập lũ Đồng Tháp Mười.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An - Ảnh 1.

Thị xã Kiến Tường trên bản đồ Google vệ tinh.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An - Ảnh 2.

Bản đồ hành chính thị xã Kiến Tường.

 - Xem chi tiết quy hoạch sử dụng đất thị xã Kiến Tường trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Long An đến năm 2030 TẠI ĐÂY.

- Xem thêm: Cập nhật toàn bộ bản đồ quy hoạch sử dụng đất thị xã Kiến Tường TẠI ĐÂY.

Bản đồ quy hoạch
 
chọn