Bảng giá hành lí kí gửi nội địa của các hãng hàng không

Nếu phải mua bán hay mang vác nhiều đồ, du khách nên cập nhật giá hành lí kí gửi để chủ động hơn trong chuyển đi của mình.

Giá hành lí kí gửi nội địa

Giá hành lí kí gửi nội địa của các hãng hàng không phụ thuộc vào thời điểm du khách đặt mua (mua trước khi lên máy bay hay mua từ khi đặt vé...), cân nặng của kiện hàng. 

Để tiết kiệm cho chuyến du lịch, du khách nên ước chừng hành lí mình mang theo, cố gắng xếp đủ cân nặng đồ theo đúng quy định của các hãng hàng không.

Nếu có phát sinh thêm hành lí, du khách nên mua hành lí kí gửi ngay khi đặt vé để tiết kiệm chi phí. Nếu hành lí là đồ cồng kềnh, nhẹ nhưng kích thước không đảm bảo theo đúng quy định của hãng hàng không, du khách cũng nên mua hành lí kí gửi để tránh những bất tiện khi lên máy bay. 

Giá hành lí kí gửi nội địa VietJet

Nếu du khách mua vé hạng Skyboss của VietJet, du khách sẽ được mang miễn phí 30 kg hành lí kí gửi. Các hạng vé khác, du khách sẽ phải mua thêm nếu có nhu cầu. Dưới đây là thông tin các gói cước hành lí kí gửi quốc nội của VietJet Air:

Du khách có thể mua trước qua website, đại lí, các phòng vé hoặc có thể mua trực tiếp tại sân bay. Nếu mua trước, giá hành lí kí gửi sẽ rẻ hơn. Mua càng sát giờ bay, phí càng cao.

Cập nhật giá hành lí kí gửi nội địa của các hãng hàng không  - Ảnh 1.

Thông tin về hành lí kí gửi quốc nội khi mua qua phòng vé, đại lí, website. (Ảnh chụp màn hình).

Cập nhật giá hành lí kí gửi nội địa của các hãng hàng không  - Ảnh 2.

Mua tại sân bay sẽ có mức giá đắt hơn. (Ảnh chụp màn hình).

 Với VietJet, du khách nên lưu ý một số điểm sau đây:

- Khi gửi hành tại sân bay, du khách được cấp một phiếu thông tin gồm có tên chủ sở hữu hoặc nhận dạng cá nhân được gắn vào hành lí để quý khách có thể nhận lại một cách dễ dàng.

- Xe đẩy trẻ em, xe lăn tay, các thiết bị hỗ trợ di chuyển hoặc khung nạng được hãng hàng không VietJet Air vận chuyển miễn phí. Tuy vậy, du khách cần phải liên hệ với hãng trước thời gian khởi hành ít nhất 24 giờ để được hỗ trợ.

- Trẻ em không được mang hành .

- Các dụng cụ, hành lí vượt quá kích thước tiêu chuẩn của khoang hành thì du khách phải mua hành gửi và phải cam kết chịu rủi ro khi vận chuyển. 

Giá hành lí kí gửi hãng Vietnam Airlines

Theo quy định của hãng hàng không Vietnam Airlines, hành lí kí gửi không được vượt quá 32 kg và/hoặc tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không được vượt quá 203 cm.

Nếu hành lí vượt quá những tiêu chuẩn nói trên, du khách sẽ được nhân viên sân bay yêu cầu đóng gói lại hoặc phải gửi theo đường hàng hóa.

Hành lí trả trước được bán theo kiện chuẩn có trọng lượng 23 kg và 10kg, tổng kích thước 3 chiều tối đa 158cm. 

Tuy vâỵ, du khách mua vé của Vietnam Airlines (738) đều được mua hành trả trước, ngoại trừ hành khách là trẻ em dưới 2 tuổi. 

Thời gian mua hành trả trước: muộn nhất 6 tiếng trước giờ khởi hành chuyến bay. 

Dưới đây là giá hành lí kí gửi hãng Vietnam Airlines:

Bảng giá hành lí kí gửi nội địa của các hãng hàng không - Ảnh 3.

Giá hành lí kí gửi nội địa mới cập nhật. (Ảnh chụp màn hình).

 Giá hành lí kí gửi hãng Bamboo Airways

Khi trọng lượng của hành lí du khách mang theo vượt quá quy định về hành lí miễn cước, du khách nên đăng kí mua thêm hành lí kí gửi để tránh những bất tiện khi khởi hành.

Bamboo Airways quy định, mỗi kiện hành lí kí gửi không được vượt quá 32 kg và/hoặc tổng kích thước 3 chiều (dài + rộng + cao) không được vượt quá 203 cm.

Du khách có thể mua hoặc nâng trọng lượng hành lí kí gửi theo các mức: 5 kg; 10 kg; 15 kg; 20 kg; 25 kg; 30 kg; 35 kg; 40 kg.

Du khách có thể đặt mua hành lí kí gửi qua các kênh bán vé của Bamboo Airways (website, đại lí, tổng đài...) trước tối thiểu 3 tiếng so với giờ khởi hành (mua với mức giá tiết kiệm hơn 70%) hoặc mua trực tiếp tại quầy check-in ở sân bay trong vòng 3 tiếng trước giờ khởi hành.

Dưới đây là bảng giá hành lí kí gửi nội địa của hãng Bamboo Airways:

Bảng giá hành lí kí gửi nội địa của các hãng hàng không - Ảnh 4.

Giá hành lí kí gửi nêu trên chưa bao gồm VAT. (Ảnh chụp màn hình).

 

chọn
Apec Investment dự kiến khởi công hai dự án tại Bắc Giang, Lạng Sơn vào quý IV, huy động hơn nghìn tỷ rót vào BĐS
Tại ĐHĐCĐ thường niên vừa qua, Apec Investment đã cập nhật tình hình một số dự án BĐS như Apec Royal Park Huế, Aqua Park Bắc Giang và Golden Palace Lạng Sơn, đồng thời cho biết kế hoạch rót vốn cho các dự án khác tại Bắc Giang, Hòa Bình…