Tổng Hợp Các Địa Điểm Thưởng Thức Bánh Khọt Vũng Tàu Ngon Nhất
Du lịch Vũng Tàu gồm nhiều địa danh nổi tiếng, hấp dẫn bên cạnh đó còn là nơi để khách du lịch đến thưởng thức các món ăn hải sản hay đặc sản ngon nhất Vũng Tàu. Trong đó, bánh khọt Vũng tàu là một món ăn không thể không nhắc đên với hương vị đậm đà đặc trưng xứ biển. Nên từ rất lâu bánh khọt đã trở thành món ăn ngon gắn liền với nhiều vị khách phương xa khi đặt chân đến vũng tàu. Cùng khám phá bí quyết tạo nên món ăn ngon bánh khọt vũng tàu này nhé.
Thưởng thức bánh khọt Vũng Tàu chuẩn vị xứ biển
Khi đến du lịch Vũng tàu bạn không thể không nhắc đến món bánh khọt một món đặc sản quá nổi tiếng, rất bình dị và dân dã nhưng mang trong mình hương vị và hơi thở của biển cả.
Bánh khọt là cái tên dễ nghe và thú vị mà người dân địa phương đã đặt, sở dĩ gọi là bánh khọt vì lúc lấy bánh ra khỏi khuôn người ta thường dùng muỗng (thìa) dẹt và dài để khẩy bánh lên, muỗng va chạm vào thành khuôn sẽ tạo ra tiếng kêu "khọt khọt" nên được gọi là bánh khọt.
Khác với những địa điểm du lịch biển ở các tỉnh khác, bánh khọt vũng tàu không chỉ dùng nhân tôm phổ biến mà còn dùng cả nhân mực hoặc bạch tuộc có lẽ người ta biết đến bánh khọt vũng tàu cũng nhờ bởi vị nhân đặc trưng và độc đáo này.
Bánh khọt ăn ngon khi vừa mới lấy bánh ra từ không còn nóng hổi, để nguội lâu sẽ mất vị ngon của bánh và trở nên cứng khó ăn. Ăn liền kèm với rau sống các loại và bánh trắng cuốn chấm thêm chút nước mắm ớt tỏi cay cực ngon.
Cách làm bánh khọt ngon như Vũng Tàu
Bánh khọt vì được xếp vào loại bánh dân dã, nên nguyên liệu để làm bánh cũng rất đơn giản không khó tìm. Được làm từ bột gạo là chính, không pha thêm với bất cứ thứ bột và hay dùng nào khác. Tuy nhìn thì rất đơn giản, nhưng khi bắt tay vào làm mà bạn không có sự khéo léo, tỉ mỉ sẽ dễ dàng nát và vỡ bánh.
Để bánh ngon thì quan trọng nhất vẫn là khâu pha bột, bột khi pha hòa chung với nước không được đặc quánh hay quá lỏng lẻo dẫn đến độ bền ngon của bánh sẽ không còn, bạn nên nhớ lag khi pha bột lúc chiên bánh lên khi chín phải làm sao cho bánh khi ăn mà vẫn giữ được độ mền và giòn.
Nhân bánh khọt tùy theo từng quán, có chỗ vừa có cả nhân tôm lẫn mực và thịt băm nhuyễn đã được xào lên trước đó. Nhân bánh chủ yếu là các loại hải sản tươi ngon lấy về từ vùng biển vũng tàu. Tôm, mực đều được luộc bằng nước ấm, còn thịt say nhuyễn cho chút gia vị và xào với chút mỡ.
Khâu cuối cùng, bạn cần làm là chuẩn bị mỡ hành rắc đều lên bánh và làm nước mắm chấm siêu cay cùng với tỏi và chút cà rốt bào thành sợi. Đừng quên chuẩn bị rau thơm các loại và bánh tráng cuốn căn kèm cho món ăn thêm ngon và đậm đà hương vị.
Địa điểm thưởng thức bánh khọt ngon nhất ở Vũng Tàu
Ở vũng Tàu có rất nhiều địa điểm như nhà hàng, quán vỉa hè trên phố có bán bánh khọt cho khách du lịch thưởng thức, nhưng không phải ở đâu cũng ngon. Để chọn được quán có bánh khọt ngon nhất Vũng Tàu bạn có thể tìm đến các quán ăn và nhà hàng dưới đây:
- Bánh khọt gốc vú sữa: Đây là một trong những quán ăn bánh khọt cực ngon và nổi tiếng nhất tại Vũng Tàu. Nằm trên đường 14, Nguyễn Trường Tộ, Phường 2, Tp Vũng Tàu.
- Bánh khọt Út loan, ở 37 Bà triệu, phường 4, TP Vũng Tàu.
- Bánh khọt cây trê cũng được rất nhiều khách đánh giá ngon và giá rẻ hợp lý,nằm ở đường 8B, lương văn can, tp vũng tàu.
- Bánh khọt cô chín, ngoài nổi tiếng với món bánh khọt truyền thống nhân tôm tại cô chín còn có bánh khọt nhân mực. Quán ở trên đường 24 Trần Đồng, tp vũng tàu.
- Bánh khọt bà hai nằm trên đường 42 trần Đồng, TP Vũng tàu.
Trên đây, là một số thông tin chính liên quan đến chủ đề bánh khọt vũng tàu, hy vọng với những nội dung bạn đọc tham khảo có thể lựa chọn được những địa điểm thưởng thức bánh khọt ngon và nổi tiếng nhất vũng tàu. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự chế biến và làm bánh khọt theo các bước chia sẻ trên, chúc các bạn thành công và thưởng thức ngon miệng nhé!