Báo nước ngoài bức xúc vì trọng tài thổi phạt đền U23 Việt Nam

Nhiều tờ báo ở châu Âu cũng như những người hâm mộ đã thực sự bất bình trước việc trọng tài cho U23 Iraq hưởng phạt đền trong trận đấu với U23 Việt Nam.

Trong tình huống diễn ra ở phút 29 trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Iraq, trọng tài người Australia, Chris Beath đã cho U23 Iraq hưởng quả phạt đền. Đây là tình huống tranh cãi. Bởi lẽ, khi xem lại pha quay chậm, người ta thấy tác động của Xuân Mạnh bên phía U23 Việt Nam vào tiền đạo Aymen Hussein là không rõ ràng.

bao nuoc ngoai buc xuc vi trong tai thoi phat den u23 viet nam
Tờ Fox Sport cho rằng trọng tài Chris Beath đã có quyết định tranh cãi khi cho U23 Iraq hưởng phạt đền

Quyết định trên của trọng tài Chris Beath khiến ông hứng chịu nhiều ý kiến phản đối. Tờ Fox Sport viết: “Aymen Hussein đã ghi bàn gỡ hòa từ chấm 11 mét sau khi trọng tài tặng họ quả phạt đền tranh cãi”.

Chưa dừng ở đó, sau khi kết thúc hiệp 1, tờ Fox Sport tổng kết: “Rất nhiều tình huống tranh cãi đã nổ ra. Hiệp 1 kết thúc với tỷ số 1-1”.

Trong khi đó, tờ Goal (phiên bản Indonesia) cho rằng trọng tài người Australia đã quá nặng tay khi cho U23 Iraq hưởng quả phạt đền trong tình huống này.

Trên mạng xã hội Facebook, nhiều CĐV nước ngoài đã thể hiện sự bất bình. Tài khoản Syawal Fitri bình luận: “Đó làm sao là quả phạt đền được. Trọng tài Chris Beath đã có quyết định tồi tệ cho Malaysia (trong trận đấuvới Hong Kong năm 2014) và giờ đây, ông ấy đã gây bất lợi cho Việt Nam”.

Tài khoản Muhamad Abid bình luận: “Trọng tài mù. Đây là trọng tài kém nhất trên thế giới”.

Muzaime Bin Razali viết: “Các bạn Việt Nam xứng đáng chiến thắng. Các bạn đã lọt vào bán kết dù phải đối diện với trọng tài quá tệ”.

bao nuoc ngoai buc xuc vi trong tai thoi phat den u23 viet nam Dự báo thời tiết hôm nay 21/1: Bắc Bộ chìm trong sương mù, mưa phùn

Ngày cuối tuần các tỉnh miền Bắc tiếp tục có sương mù và mưa phùn rải rác, sáng sớm trời se lạnh. Phía Nam trời ...

chọn
Coca Cola, Pepsi và Aeon đồng loạt khởi công dự án ở Long An trong 6 tháng đầu năm
Trong 6 tháng đầu năm, nhiều dự án công nghiệp, thương mại lớn đã khởi công ở tỉnh Long An, trong đó có nhà máy của Coca-Cola, PepsiCo và TTTM của Aeon.