Bão số 9 và không khí lạnh tăng cường mạnh cùng đổ bộ, nhiệt độ Hà Nội còn 17 độ C

Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia thông tin bão số 9 sẽ vào Biển Đông từ ngày 22/11 cùng với đó là không khí lạnh tăng cường mạnh khiến nhiệt độ Hà Nội giảm xuống thấp nhất 17 độ.

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 25km và có khả năng mạnh lên thành bão.

Đến 7 giờ ngày 21/11, vị trí tâm bão ở ngay khu vực miền Trung Philippines . Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/h), giật cấp 10.

Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 25km và đi vào Biển Đông và có khả năng mạnh thêm.

Đến 7h ngày 22/11, vị trí tâm bão cách đảo Song Tử Tây (thuộc quần đảo Trường Sa) khoảng 190km về phía Đông.

Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (60-90km/h), giật cấp 11. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3.

bao so 9 va khong khi lanh tang cuong manh cung do bo nhiet do ha noi con 17 do c
Áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông được dự báo sẽ mạnh lên thành bão khi tiến vào Biển Đông.

Vị trí, đường đi của áp thấp nhiệt đới cập nhật trưa 20/11

Đặc biệt, bão số 9 sẽ kết hợp với không khí lạnh mạnh được tăng cường vào ngày 21/11 nên diễn biến về cường độ cũng như quỹ đạo di chuyển của cơn bão số 9 sẽ diễn biến phức tạp.

Gió mùa Đông Bắc tăng cường

Ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo chiều tối và đêm mai (21/11), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, phía Tây Bắc Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Từ đêm mai (21/11), ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ, vùng núi có nơi 13-15 độ.

Ở vịnh Bắc Bộ từ đêm mai (21/11), gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 9; từ gần sáng ngày 22/11, khu vực Bắc Biển Đông gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 7, giật cấp 9; biển động mạnh.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều tối mai ở Bắc Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông; từ ngày 22/11, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết Hà Nội từ đêm mai (21/11), có mưa, mưa rào; trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất 17-19 độ.

bao so 9 va khong khi lanh tang cuong manh cung do bo nhiet do ha noi con 17 do c Khả năng hình thành bão số 9 cao kết hợp với không khí lạnh mạnh khiến diễn biến thời tiết khó lường

Dự báo chiều và đêm 19/11, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác cùng với đó là áp thấp nhiệt ...

bao so 9 va khong khi lanh tang cuong manh cung do bo nhiet do ha noi con 17 do c Không khí lạnh tăng cường liên tiếp tràn về trong tuần này

Trong vòng một tuần, dự kiến có 3 đợt không khí lạnh liên tiếp tràn xuống nước ta, khiến thời tiết các tỉnh miền trung, ...

bao so 9 va khong khi lanh tang cuong manh cung do bo nhiet do ha noi con 17 do c Hà Nội đón không khí lạnh, nhiệt độ thấp nhất 19 độ C

Ngày mai (19/11), các tỉnh miền Bắc chuyển lạnh, vùng núi chuyển rét với nền nhiệt 15-17 độ C.

chọn
DIC Group đặt mục tiêu lợi nhuận tăng gấp 6 lần cùng kỳ, tiếp kế hoạch vay vốn hơn 2.000 tỷ đồng
Ban lãnh đạo DIC Group nhận định năm nay tiếp tục là năm khó khăn với các doanh nghiệp BĐS, định hướng của công ty là chú trọng bảo toàn vốn. Năm nay, DIC Group dự kiến thực hiện song song chiến lược bán sỉ và bán lẻ sản phẩm.