Tags

tin bão mới nhất

Tìm theo ngày
Tin Bão Mới Nhất: Cập Nhật Tin Tức Bão Mới Nhất Trong 24h

Tin Bão Mới Nhất: Cập Nhật Tin Tức Bão Mới Nhất Trong 24h

Việt Nam đang là một trong những nước chịu tác động thời tiết tồi tệ nhất thế giới, với ba miền Bắc - Trung - Nam trong đó miền Trung là khu vực chịu ảnh hưởng xấu và nặng nề nhất từ thời tiết cực đoan. Hiện nay, miền Trung đang bước vào tháng của mùa mưa bão, lũ lụt, các cơn bão dồn bão liên tục khiến vùng miền này phải gánh chịu hậu quả hết sức nặng nề. 

Bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ và cung cấp một số thông tin về các tin bão mới nhất hiện nay đang diễn ra tại khu vực Trung Bộ, mời bạn đọc cùng cập nhật nhanh những thông tin tại đây, để biết chính xác bão lũ hiện nay ở nước ta.

Tin tức 'Tin bão mới nhất' hiện nay trên đất liền và biển

Việt Nam gánh chịu nhiều hậu quả nặng nề do thiên tai lũ lụt, bão,...gây ra hằng năm. Từ tháng 8 đến tháng 12 là khoảng thời gian có lượng mưa nhiều nhất trên khắp cả nước, có những nơi mưa rất to và đặc biệt to với lượng mư phổ biến trên 600mm. 

Hiện nay, ở cả ba miền đều có mưa lượng mưa tương đối nhiều. Riêng khu vực Trung Bộ lượng mưa phổ biến rất cao, do đang chịu ảnh hưởng từ nhiều cơn bão lũ khác nhau khiến nhiều khu vự ngập lụt nặng và sạt lỡ đất liên tục trong những ngày gần đây.

Dưới đây là thông tin dự báo thời tiết của 3 vùng miền trên cả nước hôm nay:

Thời tiết khu vực Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời vẫn lạnh. Nhiệt độ thấp nhất có nơi dưới 18 độ, cao nhất có nơi trên 26 độ.

Thời tiết khu vực Trung Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi; riêng phía Nam ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Phía Bắc sáng và đêm trời lạnh. Nền nhiệt độ cao nhất phổ biến có nơi trên 25 độ.

Thời tiết khu vực Nam Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa dông rải rác. Gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 29 đến 32 độ.

Tin bão mới nhất trên biển Đông (Cơn bão số 8 Saudel)

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km và có khả năng mạnh thêm. 

- Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 5-10km và có khả năng mạnh thêm, giật cấp 13.

- Trong 48 đến 72 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 10km và có khả năng mạnh thêm, giật cấp 14.

- Trong 72 đến 96 giờ tiếp theo, bão tiếp tục di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 20km.

Tình hình bão khu vực miền Trung hiện nay

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết Trung trung Bộ trong 24h tới ở đất liền và biển nhau sau:

Trên đất liền: Có mưa rải rác, chiều và đêm có nơi mưa vừa, gió Đông đến Đông Bắng cấp 2-3, vùng gần ven biển cấp 3-4.

Trên biển: Vùng biển các tỉnh từ tiếp tục có mưa rào và dông mạnh, gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao 2.0-3.5m. 

Do tình hình mưa bão kéo dài liên tục nên nhiều tỉnh thành ở khu vực miền Trung ngày càng ngập sâu có nơi mức nước dâng lên rất cao, lượng mưa phổ biến có nơi trên 600mm. Vừa có không khí lạnh tràn về kéo theo áp thấp nhiệt đới từ vùng biển Đông đổ bộ khiến các tỉnh Trung bộ hứng nhiều đọt mưa lớn kéo dài liên tiếp.

Dự báo: Từ chiều tối đêm nay trở đi, miền Trung sẽ đón bão giật cấp 8 đổ bộ vào đất liền nên nhiều nơi có mưa to đến rất to và đặc biệt to, nhiều khu vực ngập lụt rất nặng.

Các khu vực thuộc Tây Nguyên cũng bị ảnh hưởng một phần do không khí lạnh kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua Nam Trung Bộ, nên có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to.

Đối với các tỉnh thuộc khu vực miền Bắc, đón gió mùa Đông Bắc tràn về nên sáng và đêm trời lạnh, có mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều trời hửng nắng và hạ nhiệt, nhiều nơi xuất hiện sương mù vào sáng sớm. 

Sự tác động và ảnh hưởng của bão, lũ

Thiên tai do bão lũ gây ra để lại nhiều hậu quả nặng nề xấu đến đời sống của con người. Theo thông tin từ Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai, mưa lũ, sạt lở đất ở miền Trung đã làm 106 người chết, 27 người mất tích. Như vậy, thiệt hại do thiên tai gây ra rất nghiêm trọng.

Do bão kéo về dồn dập liên tục và mưa lũ kéo dài nhiều ngày nên rất nhiều khu vực chìm trong nước sâu, nhiều nhà ngập nặng. Không chỉ thiệt hại về người và của mà cả nông nghiệp và giao thông cũng bị sạt lỡ, hư hỏng trầm trọng.

Hiện số người chết và mất tích do mưa bão gây ra tại miền Trung đang tăng lên đáng kể, tình trạng nước rút chưa có dấu hiệu suy giảm. 

Trên đây, là toàn bộ những nội dung thông tin về tin bão mới nhất tại nước ta hiện nay nhất là khu vực miền Trung. Để biết chính xác tình hình thời tiết, mưa bão trong nhiều giờ tới sẽ ảnh hưởng như thế nào, mời bạn đọc thường xuyên cập nhật liên tục trên trang website chính thức của chúng tôi để có thông tin nhanh và chính xác nhất.