Nhiều chuyến bay đến Nhật Bản bị hoãn do bão Hagibis

Hàng loạt chuyến bay giữa Việt Nam và Nhật Bản trong ngày 12/10 bị hoãn, hủy do bão Hagibis sắp đổ bộ vào các thành phố ở đất nước này.

Hãng hàng không Vietnam Airlines vừa điều chỉnh kế hoạch khai thác hàng loạt chuyến bay giữa Hà Nội và TP HCM với một số thành phố của Nhật Bản gồm Osaka, Nagoya và Tokyo từ rạng sáng đến chiều ngày 12/10/2019.

Theo đó, các chuyến bay ngày 12/10 là VN330, VN331, VN320, VN321, VN346, VN347, VN340, VN341, VN384, VN385 lùi giờ khởi hành khoảng 22 tiếng. Đồng thời, hãng hàng không này hủy 4 chuyến bay ngày 12/10 gồm 2 chuyến giữa Đà Nẵng và Osaka là VN336, VN337 và 2 chuyến giữa TP HCM và Tokyo là VN302, VN303.

Nhiều chuyến bay đến Nhật Bản bị hoãn do bão Hagibis - Ảnh 1.

Nhiều chuyến bay đi Nhật Bản bị hoãn, hủy chuyến do ảnh hưởng của bão Hagibis. (Ảnh: Lê Quân).

Hành khách trên các chuyến bay bị hủy được hãng chuyển sang các chuyến bay của ngày hôm sau.

Vietnam Airlines cho biết sẽ tiếp tục theo dõi tình hình thời tiết và cập nhật tới hành khách. Hãng khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến, đi từ Nhật Bản trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết, thông tin của hãng để chủ động lịch bay.

Nhiều chuyến bay đến Nhật Bản bị hoãn do bão Hagibis - Ảnh 2.

Dự báo đường đi của siêu bão Hagibis ngày 11/10. (Ảnh: Tropical Storm Risk).

Hành khách tại Nhật Bản cần lưu ý thông tin ảnh hưởng của bão đến các tuyến đường, phương tiện giao thông đến sân bay để chủ động thời gian, phương án di chuyển.

Để đối phó với cơn bão Hagibis đang trên đường đổ bộ vào khu vực trung tâm, các hãng hàng không Nhật Bản dự kiến hoãn tất cả chuyến bay nội địa hoạt động từ sân bay tại Tokyo. Công ty đường sắt Nhật Bản cũng tạm dừng hoạt động ở khu vực đô thị Tokyo.

Cơ quan khí tượng Nhật Bản trước đó mô tả cơn bão Hagibis sẽ rất "dữ dội", là cơn bão mạnh nhất tấn công Tokyo kể từ năm 1958, theo Sputnik News.

chọn
Vị trí thực tế sắp làm ba đường kết nối KCN Bắc Thăng Long, Hà Nội
Huyện Đông Anh (Hà Nội) dự chi 800 tỷ đồng xây mới ba tuyến đường kết nối thẳng vào KCN Bắc Thăng Long.