Cảnh cáo, thôi việc trước hạn một loạt cán bộ liên quan tới quà ôtô 3,7 tỉ

Ông Lê Hải Hòa, chánh VP UBND tỉnh Cao Bằng cho biết ôtô trị giá 3,7 tỉ đồng do một doanh nghiệp tặng tập thể Công an tỉnh Cao Bằng từ 2016. Nhiều cán bộ liên quan tới nhận quà tặng đã bị cảnh cáo, buộc thôi việc trước thời hạn.
  - Ảnh 1.

Những năm qua có nhiều trường hợp doanh nghiệp tặng xe sang chính quyền các địa phương bị phát hiện. (Ảnh: TTO)

Trao đổi với Tuổi trẻ Online, ông Lê Hải Hòa giải thích thêm, vụ việc nộp lại quà tặng là một chiếc ô tô trị giá 3,7 tỉ đồng không phải một cán bộ nhận như báo chí đã đưa tin. Chiếc xe trị giá 3,7 tỉ đồng này do một doanh nghiệp tặng tập thể Công an tỉnh Cao Bằng để dùng cho mục đích công.

Chiếc xe được doanh nghiệp tặng tập thể Công an tỉnh Cao Bằng để bảo đảm an ninh trật tự, công an tỉnh đã đăng ký biển số, đã dùng và bị Bộ Công an tuýt còi.

Công an tỉnh Cao Bằng đã báo cáo vụ việc lên Bộ Công an, bộ nói nhận quà như vậy là không đúng. Sau đó Công an tỉnh cũng đã niêm phong và bàn giao chiếc xe ô tô về Bộ Công an để xử , thanh tài sản quà tặng theo quy định.

Về xử các cán bộ liên quan tới nhận quà, ông Lê Hải Hòa cho biết Bộ Công an đã xử kiểm điểm, kỉ luật cảnh cáo một số cán bộ công an tỉnh. Tỉnh ủy Cao Bằng cũng kỉ luật một số cán bộ liên quan tới vụ việc thuộc diện Ban Thường vụ tỉnh ủy quản .

Việc kỉ luật các cán bộ có liên quan tới vụ việc tập thể Công an tỉnh Cao Bằng nhận quà tặng là chiếc xe ô tô trị giá 3,7 tỉ đồng đã thực hiện xong trong năm 2018. Bộ Công an, Tỉnh ủy Cao Bằng, Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng đã có biện pháp xử nghiêm khắc những cán bộ trực tiếp làm tham mưu trong vụ việc nhận quà tặng. Có cán bộ bị cảnh cáo, có cán bộ đã bị cho thôi việc trước thời hạn, đây cũng là bài học đau đớn.

Và theo quy định, thông tin về vụ việc đã được UBND tỉnh Cao Bằng chủ động báo cáo Thanh tra Chính phủ từ tháng 7/2019.

chọn
VNDirect: Trái phiếu doanh nghiệp sẽ phục hồi đáng kể trong nửa cuối năm 2023
Theo VNDirect thị trường TPDN sẽ tương đối im lìm trong nửa đầu năm 2023, phục hồi đáng kể trong nửa cuối năm nhờ lợi nhuận của doanh nghiệp khởi sắc hơn, lãi suất ổn định và cơ chế thị trường tốt hơn.