Bão tuyết ở Himalaya, 9 người leo núi thiệt mạng

Nhiều nạn nhân có thể đã bị gió lốc quét xuống một con dốc cao khi cơn bão tuyết quét qua.

KHẢO SÁT ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG VỀ DỊCH VỤ BÁN LẺ CỦA CÔNG TY CHỨNG KHOÁN

Khảo sát này do Kênh thông tin Tài chính - Đầu tư VietnamBiz (vietnambiz.vn) thực hiện, trong khuôn khổ Dự án Xếp hạng Dịch vụ bán lẻ của các công ty chứng khoán tại Việt Nam.

Đánh giá của bạn là một phần quan trọng đóng góp vào giá trị và thành công của Dự án. Đồng thời, kết quả khảo sát sẽ được gửi đến công ty chứng khoán của bạn để hỗ trợ quá trình cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Hãy tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời tham dự Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (Vietnam Investment Forum - VIF) 2026 được tổ chức tại Tp.HCM ngày 4/11 tới, trị giá 2.000.000 đồng.

bao tuyet o himalaya 9 nguoi leo nui thiet mang "Bom bão" tấn công bờ Đông nước Mỹ, 700.000 người bị mất điện
bao tuyet o himalaya 9 nguoi leo nui thiet mang 15 người chết trong bão tuyết bất thường ở Trung Quốc

Yonhap ngày 14/10 đưa tin lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của 5 người leo núi Hàn Quốc và 4 hướng dẫn viên địa phương thiệt mạng trong trận bão tuyết trên dãy Himalaya ở Nepal vào tối 12/10 (giờ địa phương).

bao tuyet o himalaya 9 nguoi leo nui thiet mang
Người leo núi xoay sở trong bão tuyết trên đỉnh Himalaya. (ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH TIMES OF ISRAEL).

Theo Đại sứ quán Hàn Quốc tại Nepal, thi thể các nạn nhân được tìm thấy gần nơi cắm trại ở độ cao 3.500 m trên sườn núi Gurja, trong khi khu trại bị cơn bão phá hủy hoàn toàn.

“Các nạn nhân có thể đã thiệt mạng sau khi bị những trận gió mạnh đẩy xuống một con dốc cao.

Một thi thể được tìm thấy gần trại, trong khi 8 thi thể còn lại thì ở dưới con dốc”, một quan chức không nêu tên cho hay.

Trưởng đoàn là ông Kim Chang-ho (49 tuổi), một người leo núi dày dặn kinh nghiệm và từng lập nhiều kỷ lục thế giới.

Ông là người Hàn Quốc đầu tiên leo lên 14 đỉnh núi cao hơn 8.000 m trên dãy Himalaya mà không cần bình dưỡng khí vào năm 2013.

Ban đầu, đoàn gồm 6 người leo núi nhưng một người đã ở lại chân ngọn núi cao 7.193 m vì lý do sức khỏe.

Sau khi cả đoàn không quay lại, người này đã nhờ một hướng dẫn viên địa phương đến trại để tìm và phát hiện trại đã bị bão phá hủy. Một nhóm cứu hộ được cử đến sau đó đã tìm thấy các thi thể.

bao tuyet o himalaya 9 nguoi leo nui thiet mang "Bom bão tuyết" lịch sử càn quét nước Mỹ, 4 người chết

"Bom bão tuyết" khổng lồ đã "đánh gục" toàn bộ Bờ Đông nước Mỹ với tuyết dày và lạnh giá, khiến cho hoạt động của ...

bao tuyet o himalaya 9 nguoi leo nui thiet mang "Bom bão tuyết" quét qua, nước Mỹ lạnh hơn Sao Hỏa

Mưa và tuyết đang khiến nước Mỹ tê cóng. Hơn 2.700 chuyến bay sớm đã bị hủy, đề phòng tác động từ đợt bão lạnh ...

bao tuyet o himalaya 9 nguoi leo nui thiet mang Bão tuyết mạnh nhất 3 thập niên, Florida lần đầu có tuyết rơi

Lần đầu tiên sau ba thập kỷ, bang Florida chứng kiến tuyết rơi. Cơn bão có thể sớm biến thành tố lốc mạnh, với sức ...


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Lợi nhuận 9 tháng của DIG tăng mạnh nhờ bán dự án Lam Hạ, khách mua trả trước gần 3.000 tỷ đồng
Trong quý III, DIG đã công bố hoàn tất chuyển nhượng dự án Lam Hạ Center Point với tổng giá trị 1.327 tỷ đồng. Lũy kế 9 tháng, doanh nghiệp lãi trước thuế 273 tỷ đồng, tương ứng 38% mục tiêu năm.