Bão lớn vào ngày nghỉ lễ, Mỹ hủy hàng loạt chuyến bay

Khách du lịch tại Mỹ hiện đang mắc kẹt tại các sân bay vào ngày cuối cùng của Lễ Tạ ơn vào cuối tuần vừa qua, sau khi hơn 600 chuyến bay bị hủy bởi một trận bão tuyết lớn bất ngờ ập đến.
bao lon vao ngay nghi le my huy hang loat chuyen bay
Du khách tại sân bay Chicago, trước thời điểm Lễ Tạ ơn năm 2018.

Thông tin cảnh báo bão đã được phát đi, trên khu vực trải dài từ đông bắc Kansas tới Chicago, Mỹ.

Tuyết rơi dày đặc tại một số nơi trong khu vực trên, theo Cơ quan Dự báo Khí tượng Quốc gia. Sức gió hiện tại đang ở mức gần 2 km/h, với từng cơn gió có thể lên đến 3-4 km/h.

Hiện tại, mặt đất đang phủ một lượng tuyết ở mức an toàn. Cũng theo dự báo, hai bang Kansas và Chicago của Mỹ sẽ chịu mức thiệt hại cực kỳ lớn trên diện rộng.

"Sự tác động của cơn bão sẽ ảnh hưởng đến cả khu vực đông bắc nước Mỹ. Hiện tại, tình hình thời tiết đang ở mức kiểm soát được, nhưng càng về tối, thời tiết sẽ có nhiều thay đổi mang tính cực đoan", theo thông báo của Cơ quan Dự báo Khí tượng Quốc gia.

Khoảng 613 chuyến bay cất cánh đi và hạ cánh đến Mỹ đã bị hủy, chỉ trước 2h chiều (theo giờ địa phương).

Phần lớn các chuyến bay bị hủy có điểm đến là Cảng hàng không quốc tế Chicago O'Hare và Cảng hàng không Chicago Midway. Tại Kansas, hơn 100 chuyến bay đã bị hủy để đảm bảo an toàn hàng không.

Với tình hình thời tiết đang chuyển biến xấu như hiện nay, chắc chắn, kế hoạch di chuyển của một số lượng lớn người Mỹ sẽ bị ảnh hưởng, gây thiệt hại không nhỏ về mặt kinh tế.

bao lon vao ngay nghi le my huy hang loat chuyen bay Khách hai lần lên máy bay ở TP HCM mà không thể khởi hành

Phải dừng cất cánh để kiểm tra kĩ thuật, chuyến bay của Jetstar Pacific sau đó tiếp tục bị hoãn vì sân bay tắc nghẽn.

bao lon vao ngay nghi le my huy hang loat chuyen bay Máy bay A350 bị nổ lốp khiến chuyến bay đi Incheon khởi hành chậm 5 giờ

Theo đó, máy bay A350 của Vietnam Airline sau khi hạ cánh từ sân bay quốc tế phố Đông (Thượng Hải - Trung Quốc) về ...

bao lon vao ngay nghi le my huy hang loat chuyen bay Vietnam Airline điều chỉnh kế hoạch khai thác 4 chuyến bay do ảnh hưởng của siêu bão Kong-rey

Do ảnh hưởng của siêu bão có tên quốc tế Kong-Rey tại khu vực Hàn Quốc, để đảm bảo an toàn, Hãng dự kiến điều ...

chọn
FDI sẽ là điểm sáng trong bối cảnh thị trường thiếu vốn
Theo Savills Việt Nam, trong bối cảnh tín dụng hạn chế và thiếu vốn sẵn có trên thị trường trong nước, sự quan tâm của các nhà đầu tư cũng như vốn nước ngoài vào thị trường là điều đang được kỳ vọng.