Bắt Giám đốc đơn vị thi công vụ sập tường khiến 10 người chết ở Đồng Nai

Liên quan đến vụ sập công trình xây dựng làm 10 người chết, cơ quan điều tra đã tạm giữ 3 người thuộc đơn vị nhà thầu,thi công và giám sát công trình.
Bắt Giám đốc đơn vị thi công vụ sập tường khiến 10 người chết ở Đồng Nai - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn lao động tại Đồng Nai chiều 14/5.

Ngày 15/5, Đại tá Nguyễn Văn Kim, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, cho biết liên quan đến vụ tai nạn lao động nghiêm trọng xảy ra tại công trình xây dựng Công ty AV Healthcare, đơn vị thuê đất trong khu công nghiệp Giang Điền khiến 10 người tử vong và 14 người bị thương, cơ quan điều tra đã tạm giữ hình sự ba đối tượng thuộc các đơn vị nhà thầu, thi công, giám sát.

Theo công an, qua điều tra ban đầu, cơ quan điều tra đã tạm giữ Giám đốc, cùng Phó giám đốc Công ty TNHH Hà Hải Nga là nhà thầu xây dựng công trình và một người thuộc đơn vị giám sát.

Như Tiền Phong thông tin, khoảng khoảng 14h ngày 14/5, tại công trường xây dựng nhà máy Công ty AV Healthcare (Hàn Quốc, chuyên sản xuất tã lót, bỉm, băng vệ sinh…) đã xảy ra tai nạn lao động nghiêm trọng. Cả khu nhà xưởng đang xây dựng đã đổ sập vùi lấp hàng chục công nhân lao động. Vụ tai nạn làm 10 người chết và 14 người bị thương.

Theo điều tra của cơ quan chức năng, công trình này thuộc khu vực đất 21.000m2  do Công ty AV Healthcare thuê của khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom để xây dựng nhà máy. Công trình này do Công ty Công ty AV Healthcare làm chủ đầu tư, nhà thầu thi công là Cty TNHH Hà Hải Nga; đơn vị tư vấn, giám sát là Cty CP Dịch vụ công nghiệp Đồng Nai (DONIS); công trình được xây dựng từ tháng 2/ 2020.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Chủ tịch Đèo Cả nói lý do dừng bước tại dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng
Theo Chủ tịch Hồ Minh Hoàng, ban đầu dự án sông Hồng được đặt vấn đề theo hướng Nhà nước tham gia GPMB, doanh nghiệp làm hạ tầng với quy mô vừa phải. Tuy nhiên, sau đó đề xuất không đạt như kỳ vọng, HHV không phải nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp và không đủ khả năng để thực hiện nên quyết định dừng lại.