Bắt nguyên Giám đốc chi nhánh BIDV Phú Yên vì vi phạm qui định cho vay

Ông Nguyễn Công, nguyên Giám đốc chi nhánh BIDV Phú Yên, bị bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi vi phạm qui định về cho vay của các tổ chức tín dụng theo điều 179 - Bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo Thông tấn xã Việt Nam, ngày 28/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Phú Yên) đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Công, nguyên Giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - chi nhánh Phú Yên. 

Ông Nguyễn Công bị bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi vi phạm qui định về cho vay của các tổ chức tín dụng theo điều 179 - Bộ luật Hình sự năm 2015.

Lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên cho biết, ngày 26/9 đơn vị này đã phê chuẩn các quyết định, lệnh trên.

Trước đó, tháng 4/2012, Hội đồng quản trị BIDV ra quyết định cách chức Giám đốc BIDV chi nhánh Phú Yên đối với ông Nguyễn Công do ông Công có nhiều sai phạm trong quản lí, điều hành. 

Đến tháng 4/2014, ông này bị kỉ luật cách hết các chức vụ trong Đảng vì có nhiều sai phạm nghiêm trọng trong chỉ đạo điều hành dẫn đến phát sinh nợ xấu, có khả năng mất vốn, ảnh hưởng đến kết quả hoạt động kinh doanh của BIDV chi nhánh Phú Yên và BIDV Việt Nam.

chọn