Bắt thêm 3 lãnh đạo CTCP BĐS Nhà đất Đồng Nai vì vẽ 4 dự án 'ma'

Sau gần một năm bắt Đỗ Sơn Tùng, Tổng giám đốc CTCP BĐS Nhà đất Đồng Nai, công an đã bắt giữ thêm 3 lãnh đạo của công ty này, vì đã tự vẽ 4 dự án "ma" bán cho 400 khách hàng thu về trên 100 tỷ đồng.

Ngày 9/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã thi hành quyết định khởi tố, bắt bị can để tạm giam đối với 3 bị can gồm: Hà Huy Huyền, Giám đốc điều hành; Phạm Thành Lộc, Phó Giám đốc tổng hợp; Lê Hữu Trung, Giám đốc Truyền thông của CTCP Bất động sản Nhà đất Đồng Nai về tội: "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trước đó, ngày 21/8/2020, Đỗ Sơn Tùng, Tổng Giám đốc CTCP BĐS Nhà đất Đồng Nai đã bị bắt và khởi tố vì tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Quá trình điều tra xác định: Mặc dù không có năng lực về tài chính nhưng Đỗ Sơn Tùng đã huy động và dùng tiền của các khách hàng để nhận chuyển nhượng quyền sử dụng 10 thửa đất nông nghiệp, tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, tổng diện tích 142.757 m2.

Dù không được Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất và đầu tư để thực hiện Dự án Khu dân cư, nhưng Đỗ Sơn Tùng đã dùng nhiều thủ đoạn lừa đảo, lấy lòng tin của người mua đất như: tự ý vẽ ra 4 Dự án Khu dân cư và tự đặt tên là Happy Town 2, Happy Town 3, Green Town và Nice Town.

Bắt thêm 3 lãnh đạo CTCP BĐS Nhà đất Đồng Nai vì vẽ 4 dự án 'ma'  - Ảnh 1.

Trước đó, khi phát hiện bị lừa, nhiều khách hàng kéo đến công ty phản ứng. (Ảnh: Báo Đồng Nai).

Đồng thời chỉ đạo cho nhân viên của CTCP Bất động sản Nhà đất Đồng Nai thực hiện quảng cáo, rao bán các lô đất thuộc Dự án trên trên mạng xã hội Facebook, Zalo và website của công ty; tổ chức các buổi hội thảo khách hàng để thuyết trình, quảng cáo về các dự án nêu trên và cam kết trong thời hạn 6 tháng sẽ hoàn thiện cơ sở hạ tầng, kỹ thuật, bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (đất thổ cư 100%) cho các khách hàng.

Sau buổi hội thảo, công ty tiếp tục tổ chức đưa khách hàng đi xem thực tế hiện trạng đất tại đó đang có các xe ủi, xe cuốc thực hiện san lấp mặt bằng và tiếp tục giới thiệu, quảng cáo nhằm làm cho khách hàng tin tưởng rằng công ty đang tiến hành xây dựng, hoàn thiện cơ sở hạ tầng tại các dự án. Sau khi dẫn khách hàng đi xem đất xong, công ty tiếp tục tổ chức cho khách hàng ăn uống tại các nhà hàng ...

Bằng những phương thức, thủ đoạn nêu trên, thông qua hình thức ký Hợp đồng đặt cọc, Hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất với khách hàng, Đỗ Sơn Tùng và các thành viên công ty đã bán được khoảng 600 lô đất tại 4 Dự án tự vẽ trên cho khoảng 400 khách hàng, thu được tổng số tiền trên 100 tỷ đồng.

Công an tỉnh Đồng Nai thông báo đến các nạn nhân của các đối tượng trên, đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh (phòng Cảnh sát Kinh tế - đường Nguyễn Ái Quốc, Khu phố 1, phường Trảng Dài, TP Biên Hòa) để làm rõ vụ việc.

chọn