BCG Land thay Tổng Giám đốc trước thềm lên Upcom

Tân Tổng Giám đốc của BCG Land là ông Nguyễn Thanh Hùng, một trong những người đồng sáng lập Bamboo Capital (công ty mẹ của BCG Land).

Ngày 5/12 vừa qua, Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP BCG Land đã có quyết định thôi nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc kiêm Người đại diện theo pháp luật của công ty đối với bà Nguyễn Châu Diệu Ân, theo nguyện vọng của bà Ân tại đơn từ nhiệm.

Người được bổ nhiệm thay thế là ông Nguyễn Thanh Hùng, một trong những người đồng sáng lập công ty mẹ của BCG Land là CTCP Tập đoàn Bamboo Capital (mã chứng khoán: BCG), đồng thời đang là Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc của Bamboo Capital.

Ông Nguyễn Thanh Hùng, tân Tổng Giám đốc của BCG Land. (Ảnh: Bamboo Capital).

Bên cạnh đó, ông Hùng cũng đang đồng thời là Chủ tịch HĐQT tại CTCP Đầu tư Phát triển Công nghiệp và Vận tải (Tracodi, mã chứng khoán: TCD), một công ty con khác của Bamboo Capital. Tại ngày 27/7, Bamboo Capital và Tracodi cũng là hai cổ đông lớn duy nhất của BCG Land, với tỷ lệ sở hữu lần lượt là 62,1% và 9,43% vốn điều lệ.

Ngoài ra, ông Hùng hiện cũng là lãnh đạo tại loạt doanh nghiệp khác cùng nhóm, gồm Công ty TNHH Liên doanh Khai thác Chế biến Vật liệu Xây dựng An Giang - chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên; CTCP Xuất nhập khẩu Cà phê Đà Lạt - chức vụ Thành viên Ban Kiểm soát; Công ty TNHH Phoenix Mountain - chức vụ Thành viên Hội đồng thành viên.

Theo giới thiệu, ông Hùng sinh năm 1978, tốt nghiệp Cử nhân Ngôn ngữ Anh trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn và Cử nhân Tài chính doanh nghiệp trường Đại học Kinh tế TP HCM (nay là Đại học Kinh tế TP HCM). 

Đợt thay Tổng Giám đốc kiêm Người đại diện theo pháp luật của BCG Land này diễn ra trong bối cảnh công ty đang chuẩn bị đưa 460 triệu cổ phiếu giao dịch trên thị trường Upcom với mã BCR. Theo thông báo của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), ngày đầu giao dịch là ngày 8/12 tới đây, giá chào sàn 12.000 đồng/cp. 

Nói thêm về tình hình hoạt động kinh doanh của BCG Land, báo cáo tài chính hợp nhất gần nhất cho thấy, quý III vừa qua, công ty đạt doanh thu thuần 230 tỷ đồng, giảm 11% so với cùng kỳ. Giá vốn, chi phí tăng, do đó, công ty báo lãi sau thuế 11,7 tỷ đồng, giảm 65%. 

Theo BCG Land, trong quý, doanh thu bàn giao các dự án bất động sản giảm so với cùng kỳ năm ngoái là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sự sụt giảm lợi nhuận nói trên.  

Lũy kế 9 tháng đầu năm, BCG Land đạt doanh thu thuần 583 tỷ đồng và lãi sau thuế 136 tỷ đồng, giảm lần lượt 32% và 76% so với cùng kỳ năm 2022.

Tag:
chọn
Giá bán căn hộ ở Đồng bằng sông Cửu Long sẽ tăng từ 5 – 10% trong năm 2024
Năm 2024, giá bất động sản ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có xu hướng tăng, đặc biệt phân khúc căn hộ có thể tăng từ 5 – 10%. Nguyên nhân do nguồn cung các dự án tiếp tục khan hiếm trong năm nay.