Becamex ITC phát hành 237 tỷ đồng trái phiếu trả nợ tại dự án VSIP Bắc Ninh

Becamex ITC thông tin đã phát hành 237 tỷ đồng trái phiếu nhằm trả nợ tại dự án VSIP Bắc Ninh. Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, có lãi suất thả nổi với kỳ hạn 5 năm.

CTCP Kinh doanh và Đầu tư Bình Dương (Becamex ITC) cho biết đã phát hành riêng lẻ 237 tỷ đồng trái phiếu với kỳ hạn 5 năm để thanh toán các chi phí đầu tư dự án xây dựng 246 căn nhà phố thương mại thuộc khu đô thị Vietsing Square (dự án VSIP Bắc Ninh).

Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, có lãi suất thả nổi và được phát hành thanh toán bằng đồng Việt Nam. Trái phiếu được đảm bảo bằng toàn bộ tài sản của tổ chức phát hành và của tổ chức/cá nhân khác theo thỏa thuận nhưng không được công bố cụ thể.

Ngày phát hành trái phiếu là ngày 4/12/2020 và công ty đã hoàn thành đợt phát hành vào ngày 26/2/2021.

Theo kết quả công bố, một nhà đầu tư tổ chức trong nước đã mua lại toàn bộ lô trái phiếu trên. Như vậy, riêng trong năm 2020, doanh nghiệp bất động sản có trụ sở tại Bình Dương này đã huy động tổng cộng 876 tỷ đồng trái phiếu.

Hai năm trước đó, năm 2018 và năm 2019, Becamex ITC đã huy động lần lượt 486 tỷ đồng và 500 tỷ đồng trái phiếu.

Thời điểm đó, Becamex ITC đưa ra khá nhiều tài sản đảm bảo, bao gồm quyền sử dụng đất đối với 7 thửa đất có diện tích 5,6 ha thuộc dự án Ngũ Tượng Khải Hoàn, tỉnh Bình Dương; tài sản gắn liền với đất tại số 5 Ngô Quyền, phường Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội đứng tên ông Phạm Xuân Duy cùng một số tài sản khác.

Theo tìm hiểu, Becamex ITC được thành lập năm 2003, có vốn điều lệ là 268 tỷ đồng. Doanh nghiệp là chủ đầu tư một số dự án trên địa bàn Bình Dương như dự án Khu đô thị thương mại Ngũ Tượng Khải Hoàn quy mô 81 ha, vốn đầu tư hơn 6.000 tỷ đồng; dự án Phố thương mại GoldLand quy mô 37,18 ha tại Thành phố mới Bình Dương.

Về dự án VSIP Bắc Ninh, đây là dự án liên doanh đầu tư giữa Tập đoàn Sembcorp Development (Singapore) và Tổng công ty Becamex IDC (Việt Nam), được quy hoạch trên diện tích 149,5 ha.

chọn