Bình Định thu hút 16 dự án mới trong quý I/2022

Trong quý I/2022, tỉnh Bình Định thu hút 16 dự án mới với tổng vốn đăng ký hơn 1.427 tỷ đồng và có thêm ba dự án tăng vốn với 2.040 tỷ đồng.

Theo Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Định, trong quý 1 vừa qua, nhiều nhà đầu tư lớn như CTCP Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood, Tập đoàn Tân Á Đại Thành, Câu lạc bộ Bất động sản Việt Nam, Câu lạc bộ Bất động sản TP HCM đến làm việc, lập dự án đầu tư cũng như tìm hiểu môi trường đầu tư của tỉnh.

Từ đầu năm đến nay toàn tỉnh thu hút mới 16 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 1.427 tỷ đồng. Trong số này có 11 dự án được đầu tư trong các cụm công nghiệp (Tường Sơn, thị xã Hoài Nhơn; Rẫy Ông Thơ, Hóc Bợm, Tây Xuân huyện Tây Sơn; Gò Bùi, Gò Cầy huyện An Lão; Tân Đức thị xã An Nhơn) với tổng vốn đầu tư khoảng 311 tỷ đồng.

5 dự án trong khu kinh tế, chu công nghiệp có tổng vốn đầu tư hơn 1.116 tỷ đồng. Ngoài ra, đã thực hiện tăng vốn ba dự án đầu tư với tổng vốn tăng trên 2.040 tỷ đồng.

  Bình Định được xem là một trong những điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư. (Ảnh: Khải An).

Phân theo lĩnh vực, có 14 dự án nêu trên thuộc lĩnh vực công nghiệp; một dự án du lịch và một dự án bất động sản.

Huyện Tây Sơn dẫn đầu cả tỉnh với 6 dự án; huyện An Lão có ba dự án; thị xã Hoài Nhơn, thị xã An Nhơn mỗi địa bàn có một dự án. Trong khu kinh tế và khu công nghiệp có tổng cộng 5 dự án.  

Cũng trong quý 1, Bình Định đã cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho 303 doanh nghiệp thành lập mới với tổng vốn đăng ký 2.427 tỷ đồng; cấp đăng ký cho 121 vhi nhánh/Vvn phòng đại diện/địa điểm kinh doanh; đăng ký thay đổi 427 doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, giải thể và chấm dứt hoạt động 44 trường hợp; tạm ngừng hoạt động 402 trường hợp, hoạt động trở lại 258 trường hợp.

Trong quý 2/2022, tỉnh Bình Định sẽ tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện nổi bật như: Ký kết các biên bản ghi nhớ, hợp tác với các hãng hàng không Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Vietjet Air, Hội thảo “Giải pháp mở cửa, khôi phục và đẩy mạnh phát triển du lịch Bình Định trong tình hình mới”, Hội nghị “Gặp gỡ Hàn Quốc năm 2022” tại tỉnh Bình Định.

Các sự kiện nói trên nhằm hướng đến việc tập trung đẩy mạnh thu hút đầu tư, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội địa phương sau dịch Covid-19.

chọn
'Nút thắt' chưa thể gỡ trên đoạn Vành đai 2,5 nối những khu đô thị tỷ USD ở Tây Hồ và Bắc Từ Liêm
Đoạn vành đai 2,5 kết nối từ khu đô thị Ciputra đến các khu đô thị Ngoại giao đoàn và Tây Hồ Tây đang triển khai xây dựng nhưng vướng mặt bằng.