Bình Thuận thu hồi dự án Nghĩa trang sinh thái Bắc Phan Thiết 124 ha

Dự án Nghĩa trang sinh thái Bắc Phan Thiết có quy mô 124 ha, do CTCP Đại Tống - Nam Thái Sơn làm chủ đầu tư đã bị chấm dứt hoạt động vì chủ đầu tư không đủ năng lực thực hiện.

Ông Lê Tuấn Phong, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận vừa ký công văn thống nhất việc chấm dứt hoạt động và thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư dự án Nghĩa trang sinh thái Bắc Phan Thiết tại thị trấn Phú Long, huyện Hàm Thuận Bắc của CTCP Đại Tống - Nam Thái Sơn.

Bình Thuận chấm dứt hoạt động dự án Nghĩa trang sinh thái Bắc Phan Thiết rộng 124 ha - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án. (Nguồn: pinterest.com).

Đồng thời giao, UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư thực hiện thủ tục chấm dứt hoạt động và thu hồi dự án theo quy định của Luật Đầu tư năm 2020.

Dự án Nghĩa trang sinh thái Bắc Phan Thiết có quy mô 124 ha, do CTCP Đại Tống - Nam Thái Sơn làm chủ đầu tư. Dự án được UBND tỉnh chấp thuận đầu tư lần đầu vào tháng 3/2014.

Mục tiêu xây dựng nơi an nghỉ cao cấp dành cho người đã khuất và là một điểm thu hút khách tham quan theo dạng du lịch sinh thái.

Tuy nhiên, hơn 7 năm qua, dù đã được UBND huyện Hàm Thuận Bắc tích cực hỗ trợ trong việc phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng nhưng chủ đầu tư không đủ năng lực thực hiện.

Do đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh này đã có tờ trình về việc chấm dứt hoạt động và thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư dự án nói trên.

chọn
Hơn 75.300 tỷ đồng hợp đồng bán trước của Vinhomes có thể được ghi nhận vào doanh thu năm nay
Theo Yuanta, Vinhomes cho biết 70% giá trị hợp đồng bán trước có thể được ghi nhận vào doanh thu trong năm 2023, vì các hợp đồng này chủ yếu là các căn hộ thấp tầng. Đây cũng là loại hình mà Vinhomes tập trung cho hoạt động bán trước trong năm nay.