Bitcoin vượt 52.000 USD, mức cao nhất mọi thời đại

Bitcoin đã lần đầu tăng vượt mức kỷ lục 52.000 USD vào rạng sáng nay. Sự tăng giá của bitcoin đã hút được sự quan tâm của ngân hàng đầu tư lớn.
Bitcoin vượt 52.000 USD, mức cao nhất mọi thời đại - Ảnh 1.

Ảnh: Getty Images.

Bitcoin đã lần đầu tăng vượt mức kỷ lục 52.000 USD vào ngày thứ Tư. Theo dữ liệu từ Coin Metrics, đồng tiền điện tử này đã đạt mức 52.340 USD vào khoảng 2:45 PM ET.

Theo CNBC, bitcoin được tạo ra vào năm 2009, không lâu sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Nó xuất phát từ một cuộc phản đối chống lại hệ thống ngân hàng để trở thành một thứ gì đó giống như "vàng kỹ thuật số" và đang bắt đầu thu hút các nhà đầu tư chính thống.

Tại Phố Wall, các ngân hàng đầu tư lớn dường như đang đỏ mắt với bitcoin. JPMorgan cho biết gần đây họ đang xem xét nghiêm túc về loại tài sản này và Goldman Sachs cũng thể hiện sự quan tâm hơn đến tiền điện tử. Trong khi đó, Morgan Stanley được cho là đang xem xét thêm bitcoin vào danh mục.

Trước đó, các công ty như PayPal và Mastercard đã có những động thái quan trọng để hỗ trợ tiền điện tử và Tesla cho biết họ đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào bitcoin trong tuần trước và có kế hoạch chấp nhận loại tiền kỹ thuật số này làm thanh toán cho các sản phẩm của mình.

 

chọn