Bộ Công an: Trường hợp FLC, Tân Hoàng Minh là 'làm một vụ cảnh tỉnh cả vùng'

Theo Trung tướng Tô Ân Xô, kết quả điều tra những vụ việc như FLC, Tân Hoàng Minh, SCB đã giúp thị trường chứng khoán, trái phiếu tốt lên. Qua các vụ án này, những người nào có ý đồ, tiếp tục thao túng sẽ chùn bước.

Trung tướng Tô Ân Xô. (Ảnh: VGP). 

Chiều 5/1, Văn phòng Chính phủ tổ chức buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2023. Tại buổi làm việc, Trung tướng Tô Ân Xô, Người Phát ngôn Bộ Công an đã đánh giá về kết quả điều tra một số vụ án trọng điểm trong năm 2023.

Theo Trung tướng Tô Ân Xô, công cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực trong năm 2023 được coi là điểm sáng trong kết quả công tác của hệ thống chính trị. Bộ Công an luôn theo chủ trương "làm một vụ cảnh tỉnh cả vùng, cả lĩnh vực", không có vùng cấm, không có ngoại lệ, triệt để thu hồi tài sản cho Nhà nước, nhân dân.

Qua quá trình theo dõi các vụ án cho thấy việc "làm một vụ cảnh tỉnh cả vùng", ví dụ như là thao túng thị trường chứng khoán là FLC, thao túng trái phiếu là vụ Tân Hoàng Minh, thao túng ngân hàng vụ SCB, thao túng chính sách là vụ đăng kiểm hay xăng dầu là vụ Xuyên Việt Oil vừa qua, về tài nguyên khoáng sản là vụ ở An Giang.

Rõ ràng, qua các vụ án này, những người nào có ý đồ, tiếp tục thao túng thì sẽ chùn bước. Trong năm qua, qua các vụ án trên thì thị trường chứng khoán, trái phiếu cũng tốt lên.

Trước đó, vào 5/12/2023, HĐND TP Hà Nội khoá XVI đã tổ chức Kỳ họp thứ 14 nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tại buổi họp, Chánh án TAND Thành phố Hà Nội Nguyễn Hữu Chính cho biết, trong năm 2024, Tòa án sẽ đưa ra xét xử kịp thời, nghiêm minh các vụ án tham nhũng, kinh tế nghiêm trọng, phức tạp và các vụ án dư luận xã hội quan tâm.

Nhất là các vụ án do Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi chỉ đạo như vụ án liên quan đến Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh (đã thụ lý với 15 bị cáo) và vụ án liên quan đến CTCP Tập đoàn FLC.

chọn
Đất Vũng Tàu: Nhiều người hỏi, ít người chốt
Tháng vừa qua, thị trường Bà Rịa - Vũng Tàu đã đón nhiều nhà đầu tư đi tìm hiểu và khảo sát đất nền, căn hộ. Dù vậy, phần lớn chỉ dừng lại ở mức xem xét, hỏi thăm thông tin và ký gửi sản phẩm sang nhượng, số lượng giao dịch chốt thành công còn khiêm tốn.