Bộ phim đình đám 'Bước nhảy xì tin' sẽ được tái hiện sau 10 năm

Bộ ảnh như một cánh cổng thời gian cho thế hệ 9x hoài niệm về thời niên thiếu với những trào lưu vô cùng sốt những năm 2000-2005.
Bộ phim đình đám Bước nhảy xì tin sẽ được tái hiện sau 10 năm - Ảnh 1.

"Bước nhảy Rewind: Sự trở lại của thế hệ 9x" đời đầu giống như một cuốn phim đưa thế hệ 9x quay lại không gian cách đây khoảng chục năm, khi mà nhảy hiphop vẫn còn mới mẻ với các bạn trẻ. 

Tại Hà Nội, lúc đó chỉ có một vài nhóm tập luyện ở Cung Hữu Nghị Việt Xô như Ziczac, Bigtoe, C.O.L.D… Nhưng rất nhanh chóng, chỉ một vài năm sau nó đã được lan rộng và trở thành một trào lưu không chỉ khắp Hà Nội mà còn lan ra các thành phố khác.

Lúc đó, khắp các công viên đều thấy các bạn trẻ tập hip hop, không chỉ có các B-boy mà còn có cả B-girl hay các em thiếu nhi cũng hăng say tập nhảy. Thời gian đó, ra đường bạn hoàn toàn có thể nhận ra các bạn trẻ với phong cách ăn hiphop: quần tụt, giầy big size, đội mũ, quấn khăn, đeo vòng…

Bấy giờ, có một bộ phim đầu tiên về trào lưu Hip hop tại Việt Nam mà chắc chắn đã đi cùng với ký ức thế hệ 9x. Chúng ta chẳng chưa quên được giai điệu sôi động cùng những câu chuyện thanh xuân được dựng lại trong phim "Bước nhảy xì tin" đã từng gây sốt vào năm 2009. 

Bộ phim dành cho tuổi teen này được coi là sản phẩm thành công nhất vào thời điểm đó, 34 tập phim đã giới thiệu tới người xem những ngóc ngách của môn nghệ thuật đường phố cực hot thời kì ấy.

Bộ phim đình đám Bước nhảy xì tin sẽ được tái hiện sau 10 năm - Ảnh 2.

Bộ ảnh Bước nhảy Rewind, nằm trong chuỗi hoạt động của sự kiện âm nhạc, giải trí Rewind 2000s: Những giai điệu làm nên ký ức, muốn tái hiện cặp đôi dễ thương, trong sáng cũng là nhân vật chính của bộ phim đó là Linh Kute và Dương (vai Dương – Tùng Min và vai Linh Kute – Chi Hoa đóng). 

Với những thước hình độc đáo, đó là câu chuyện tình yêu gà bông chớm nở từ cuộc gặp gỡ trong nhóm nhảy mà cô bé Linh Kute ngưỡng mộ, nhưng lúc đó anh chàng Dương thì vô cùng khắt khe khi kết nạp thành viên vào nhóm nhảy của mình. Cô nàng Linh Kute đã siêu nhanh trí "giả trai" và thể hiện những vũ đạo thật chất để qua mắt được Dương và thành viên khác trong nhóm. 

Và rồi trong những ngày cùng tập luyện đầy đam mê trên các đấu trường giữa thế giới Hiphop lúc đó, họ đã cảm nắng nhau. Một tình cảm vô cùng trong sáng, nhiệt huyết tuổi trẻ như chính bước nhảy đầy đam mê của họ với Hiphop.

Bộ phim đình đám Bước nhảy xì tin sẽ được tái hiện sau 10 năm - Ảnh 3.

Bộ phim đình đám Bước nhảy xì tin sẽ được tái hiện sau 10 năm - Ảnh 4.

Tình cảm gà bông đáng yêu "ấp ôm nhưng mãi nói không lên lời", pha vào đó là sự nổi loạn, đam mê của tuổi trẻ, của những ước mơ, hoài bão muốn buông bỏ những thứ cũ kĩ để thử thách bản thân với những điều mới mẻ, rộng lớn ngoài kia.

Bộ phim đình đám Bước nhảy xì tin sẽ được tái hiện sau 10 năm - Ảnh 5.

Thông qua bộ ảnh, một khoảng ký ức của teen 9x bấy giờ như được tua lại trong nháy mắt với phong cách ăn mặc đặc trưng những năm 2005 là trang phục màu sắc sặc sỡ, phụ kiện kẹo ngọt và các cô nàng Hot girl lăng xê mái tóc đầu sư tử, các chàng trai ngầu nhất với phong thái Bad boy. Còn đối với giới Hiphop, những bức tưởng Graffiti như nguồn cảm hứng sáng tạo bất tận với sự phá cách, thể hiện cái tôi khác biệt, ngổ ngáo.

Hiphop không chỉ đơn thuần là những bước nhảy, nó còn là sự kết hợp của văn hóa Rap và Beatbox. Những phong cách trình diễn mà thời kì đỉnh cao nhất là những năm 2000 trở đi. Tại thời điểm đó, phong cách Hiphop có mặt ở khắp mọi nơi. 

Những bước nhảy khỏe khoắn, điêu luyện không chỉ ngoài thực tế mà nó còn đi vào những trò chơi điện tử online bước vào Việt Nam đầu tiên. Tựa game âm nhạc đình đám nhất - Audition là điển hình cho việc mang Hiphop rộng rãi đến các bạn trẻ Việt lúc đó. Từ phong cách ăn mặc, bảng chatbox sử dụng teencode kết hợp âm nhạc đường phố sôi động.

Bộ phim đình đám Bước nhảy xì tin sẽ được tái hiện sau 10 năm - Ảnh 6.

Mỗi thế hệ sẽ có những biểu tượng, những trào lưu mà chỉ có thể xuất hiện ở những năm đó, vào thời điểm đó mà tạo ra ký ức một thời thanh xuân đáng nhớ. Đối với thế hệ 8x, 9x đời đầu có lẽ điều làm thế hệ tương lai nhớ đến họ chỉ còn một số ít. 

Sự khác biệt lớn nhất chính là công nghệ đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của con người. Thế hệ 10x bây giờ, có thể sẽ không còn cảm nhận được sự quá khứ huy hoàng của blog Yahoo, những trò chơi điện tử bốn nút, những món quà vặt chỉ tìm thấy ở cổng trường đã phai màu.

Bộ phim đình đám Bước nhảy xì tin sẽ được tái hiện sau 10 năm - Ảnh 7.

Nếu bộ ảnh tình cờ khiến bạn bồi hồi nhớ lại tuổi trẻ hay tình yêu gà bông ngọt ngào của mình và muốn đắm chìm trong thế giới đó một lần nữa. Một vé về thời "trẻ trâu" đã sẵn sang gửi đến bạn chiếc tấm thẻ thông hành ngược về những giai điệu làm nên ký ức của thế hệ 9x. 

Những bản nhạc Vpop bất hủ, vũ điệu đậm phong cách Hiphop, đặc biệt với không gian Audition được tái hiện chân thực trong đêm nhạc mang tên Rewind 2000s sẽ diễn ra vào ngày 25/4 tới đây tại Typograf Café. Một đêm nhạc hứa hẹn những cảm xúc khó quên về một thời 9x để nhớ!

Link đăng ký tham gia sự kiện: bit.ly/dangkyRewind2000s

Chi tiết về chương trình: bit.ly/EventRewind2000s

Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn