BRG kiến nghị Hà Nội gỡ vướng dự án công viên cạnh hồ Tây

Tổ hợp vui chơi giải trí Sanrio Hello Kitty World Hanoi ở quận Tây Hồ (TP Hà Nội) có quy mô khoảng 3 ha, được đầu tư và phát triển bởi Tập đoàn BRG.
BRG kiến nghị Hà Nội gỡ vướng dự án công viên cạnh hồ Tây - Ảnh 1.

Sanrio Hello Kitty World Hanoi được triển khai vào tháng 5/2019. (Ảnh: TTXVN).

Theo Cổng thông tin điện tử TP Hà Nội, sáng nay 6/11, thành phố vừa tổ chức hội nghị “Đối thoại tháo gỡ khó khăn đối với các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội trong bối cảnh dịch Covid-19”.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BRG Nguyễn Thị Nga đã kiến nghị thành phố tiếp tục đẩy nhanh thủ tục giải quyết thủ tục hành chính, qua đó đẩy nhanh tiến độ xây dựng, khởi công các dự án.

Bà Nga cho biết, BRG có góp vốn để xây dựng một công trình vui chơi trong nhà Hello Kitty tại quận Tây Hồ. Dự án này đã mất 4 năm đàm phán với Tập đoàn Savio để xây dựng.

Do đó, doanh nghiệp bày tỏ mong muốn được hỗ trợ để dự án sớm triển khai, phục vụ nhu cầu vui chơi của trẻ em, thanh thiếu niên Thủ đô và khách du lịch. Cùng với đó, kiến nghị tiếp tục có các giải pháp liên quan đến thuế, phí, lãi suất ngân hàng, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn; hỗ trợ chi phí thuê mặt bằng, giảm giá điện...

Trước đó, vào tháng 5/2019, Tập đoàn BRG đã công bố triển khai Tổ hợp vui chơi giải trí Sanrio Hello Kitty World Hanoi.

Dự án có diện tích gần 30.000 m2, nằm ở địa chỉ 151-153 Yên Phụ (quận Tây Hồ) do Tập đoàn BRG đầu tư và phát triển, hợp tác với Sanrio Nhật Bản - công ty sở hữu thương hiệu Hello Kitty.

chọn
Cần Thơ dự kiến nâng cấp quốc lộ 91 hơn 7.200 tỷ vào đầu 2025
Dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 91 (Km00 - Km07) đi qua hai quận của TP Cần Thơ là Ninh Kiều và Bình Thủy, với tổng mức đầu tư hơn 7.200 tỷ đồng, khởi công vào quý I/2025.