Bức ảnh chú rùa tỏ thái độ trước ống kính gây sốt bất ngờ

Bị chụp ảnh mà không xin phép sẽ khiến đối tượng bị chụp vô cùng khó chịu và có vẻ chú rùa biển trong bức ảnh đang gây sốt này cũng không ngoại lệ.

Bức ảnh ngộ nghĩnh chụp chú rùa biển có tên Terry này được chụp ở vùng đảo Lady Elliot thuộc rạn san hô Great Barrier, bang Queensland - Úc. Tác giả bức ảnh là Mark Fitz, một nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh du lịch lữ hành.

Trong ảnh, chú rùa Terry trông như vừa đang giữa những rặng san hô vừa "giơ ngón tay thối" – một cử chỉ thường được dùng với hàm ý bất bình một cách thô thiển - về phía người đang lặn biển để chụp bức ảnh.

buc anh chu rua to thai do truoc ong kinh gay sot bat ngo

Chú rùa Terry trong bức ảnh của Mart Fitz trông như đang "giơ ngón tay thối". (Ảnh: Carters News Agency)

Nhiếp ảnh gia 36 tuổi đã nhận được hơn 1.000 lượt thích và bình luận khi anh đăng tấm ảnh "chú rùa giận dữ" này lên trang Instagram cá nhân kèm theo lời mô tả: "Rùa Terry đang giơ ngón giữa về phía mình thì phải, hay là do mình tưởng tượng?".

Theo lời Fitz, "chú rùa thô lỗ" có vẻ khá bực bội khi anh bơi ra xa khỏi chú rùa sau khi cả hai đã bơi cùng nhau gần như cả ngày. Anh kể: "Tôi đã bơi với ‘chú rùa thô lỗ’ này khá lâu ngày hôm đó, sau đó chú ta có vẻ không hài lòng khi tôi bơi đi và cứ bơi theo tôi mãi".

buc anh chu rua to thai do truoc ong kinh gay sot bat ngo

Mark Fitz kể rằng anh đã bơi cùng chú rùa này khá lâu. (Ảnh: Carter News Agency)

"Nước biển quanh đảo Lady Elliot trong vắt như pha lê và mỗi lần tôi ghé nơi đây luôn có những chú rùa bơi vòng quanh. Chúng rất tò mò và thường bơi theo bạn"- Fitz tường thuật.

Sau khi đăng bức ảnh, ngoài số lượt bình luận và yêu thích "khủng", Mark Fitz còn nhận được nhiều người đề nghị bán bản in ảnh cho họ hoặc cho phép họ xăm hình ảnh này lên cơ thể. "Họ không thể tin vào mắt mình" – anh nói.

buc anh chu rua to thai do truoc ong kinh gay sot bat ngo

Di sản thiên nhiên thế giới- rạn san hô Great Barrier nổi tiếng với nước biển trong vắt và những rạn san hô tuyệt đẹp cùng những chú rùa biển và cá nạng hải. (Ảnh: Carter News Agency)

Đảo Lady Elliot nằm phía nam của rạn san hô Great Barrier- nơi được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới và nổi tiếng với hệ sinh thái biển tuyệt đẹp với "cư dân" nổi bật là rùa biển và cá nạng hải.

buc anh chu rua to thai do truoc ong kinh gay sot bat ngo Trường Ban Mai lý giải về bữa trưa cho học sinh chỉ có bún và 2 cái nem, nhiều em đau bụng

Thấy bữa ăn của con chỉ có bún, hai cái nem rán bày biện sơ sài, một phụ huynh đã viết lên mạng xã hội ...

buc anh chu rua to thai do truoc ong kinh gay sot bat ngo 70% nguyên nhân dẫn đến cái chết là do chế độ sinh hoạt không lành mạnh

Các nhà khoa học cho biết rằng 70% nguyên nhân dẫn đến cái chết là do chế độ sinh hoạt không lành mạnh. Để tránh ...

buc anh chu rua to thai do truoc ong kinh gay sot bat ngo Sáu năm tìm kiếm rùa Hoàn Kiếm ở ngoại thành Hà Nội

Để có bức ảnh rõ nhất về rùa mai mềm sống ở hồ Hà Nội, các nhà bảo tồn mất năm năm và một năm ...

chọn
Bất động sản tuần qua (7/7 - 13/7): Bắc Giang có khu công nghiệp mới, Daewoo nhắm dự án ở Thái Bình
Đoàn Quốc hội khảo sát dự án của Novaland, Bắc Giang cho chuyển nhượng gần 2.000 lô đất nền, Western Pacific làm khu công nghiệp 1.500 tỷ, nhóm Daewoo nhắm dự án ở Thái Bình... là những thông tin thị trường và dự án nổi bật tuần qua.