Các điểm vui chơi, giải trí tại TP Hồ Chí Minh quá tải dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Sáng 1/9, hàng ngàn người dân TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đã đổ về các khu vui chơi giải trí, các công viên... khiến những nơi này rơi vào tình trạng quá tải.

Sáng 1/9, hàng ngàn người dân TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đã đổ về các khu vui chơi giải trí, các công viên... khiến những nơi này rơi vào tình trạng quá tải.

Ghi nhận tại Thảo cầm viên Sài Gòn (quận 1) sáng 1/9, từ rất sớm, hàng ngàn người dân đưa gia đình đến đây vui chơi khiến khu vực cổng ra vào luôn bị ùn ứ cục bộ. 

Các điểm vui chơi bên trong Thảo cầm viên Sài Gòn cũng chật kín người, nhiều người phải xếp hàng dài tại các khu vui chơi để chờ tới lượt.

Các điểm vui chơi, giải trí tại TP Hồ Chí Minh quá tải dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 - Ảnh 1.

Dịp lễ Quốc khánh 2/9, nhiều du khách nước ngoài cũng chọn TP Hồ Chí Minh làm điểm dừng chân thú vị trong hành trình du lịch của mình.

Ông Phạm Văn Tân, Giám đốc Công ty TNHH MTV Thảo cầm viên Sài Gòn, cho biết Thảo cầm viên Sài Gòn là một trong những công viên lớn nhất nước với hơn 1.000 cá thể động vật thuộc 125 loài, hơn 2.000 cây gỗ thuộc 260 loài, hàng chục loại lan nội địa, xương rồng, bonsai và thảm cỏ xanh trên diện tích hơn 17 ha. 

Mỗi dịp lễ, Tết, nơi đây thường đón khoảng 40.000 - 50.000 lượt khách đến tham quan, vui chơi giải trí. Du khách và người dân đến Thảo cầm viên Sài Gòn chủ yếu do nơi đây có hệ thống cây xanh lớn nhất thành phố, thích hợp cho các gia đình có con nhỏ vừa tranh thủ tham quan, tìm hiểu về động vật, thực vật vừa có thể nghỉ ngơi dưới bóng cây khi trời nắng.

Các điểm vui chơi, giải trí tại TP Hồ Chí Minh quá tải dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 - Ảnh 2.

Các điểm vui chơi, giải trí quá tải trong những ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 tại TP Hồ Chí Minh.

Tại đường sách TP Hồ Chí Minh, trong ngày 1/9 cũng có khá đông người dân và du khách đổ về đây vui chơi, bởi nơi đây có không gian khá thoáng mát và đang diễn ra nhiều hoạt động giải trí đa dạng. 

Cụ thể, từ ngày 1-7/9, tại đường sách TP Hồ Chí Minh có hoạt động triển lãm những tác phẩm sách, báo với chủ đề “Hồ Chí Minh, người đi tìm hình của nước”, các Nhà xuất bản cũng có nhiều chương trình ra giao lưu và mắt sách như Nhà xuất bản Văn hóa - Văn nghệ TP Hồ Chí Minh giao lưu và ra mắt sách “Tuyển tập truyện ngắn đương đại Hàn Quốc”; Nhà sách trực tuyến Chibooks tổ chức giao lưu, ra mắt sách fantasy Việt “From Zero to Hero"… 

Ngoài ra, để thu hút độc giả, các nhà xuất bản tại đường sách còn áp dụng các chương trình giảm giá sách từ 20 - 50% khi người dân, du khách tham quan mua sách trong những ngày nghỉ lễ.

Ngoài đường sách, Thảo cầm viên Sài Gòn, các điểm vui chơi như: Công viên Văn hóa Đầm Sen (quận 11), Khu du lịch văn hóa Suối Tiên (quận 9), Khu du lịch Đại Nam (Bình Dương)... trong ngày 1/9 cũng đón hàng ngàn du khách về tham quan, vui chơi. 

Đa số du khách đến các điểm vui chơi tại TP Hồ Chí Minh từ các tỉnh lân cận như Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai…

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả những hình ảnh người dân đến các điểm vui chơi, giải trí tại TP Hồ Chí Minh trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9:

Các điểm vui chơi, giải trí tại TP Hồ Chí Minh quá tải dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 - Ảnh 3.

Sáng 1/9, khu vực trước cổng Thảo cầm viên Sài Gòn luôn đông đảo du khách và người dân đến vui chơi, giải trí.

Các điểm vui chơi, giải trí tại TP Hồ Chí Minh quá tải dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 - Ảnh 4.

Thời tiết TP Hồ Chí Minh trong ngày 1/9 khá oi nên người dân chọn Thảo cầm viên Sài Gòn - nơi có nhiều cây xanh để vui chơi trong dịp nghỉ lễ.

1

Các khu vực có mái che và biểu diễn văn hóa, văn nghệ tại Thảo cầm viên Sài Gòn luôn quá tải trong các kỳ nghỉ lễ.

2

Trong ngày thứ hai nghỉ lễ 1/9, người dân phải xếp hàng chờ tới lượt tại các khu trò chơi dành cho thiếu nhi bên trong Thảo cầm viên Sài Gòn.

3

Đường sách TP Hồ Chí Minh đang trở thành điểm vui chơi, giải trí lý tưởng dành cho người dân và du khách vào các dịp lễ, Tết.

4

Các khu vực sách giảm giá tại đường sách TP Hồ Chí Minh thu hút đông độc giả ghé thăm trong sáng 1/9.

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, TP Hồ Chí Minh cũng tổ chức bắn pháo hoa tầm cao tại 2 điểm là khu vực đầu đường hầm Sông Sài Gòn (quận 2) và tòa nhà Landmark - khu đô thị Vinhomes Center Park (quận Bình Thạnh) và một điểm tầm thấp tại Công viên văn hóa Đầm Sen (phường 3, quận 11).

Thời gian bắn pháo hoa từ 21 giờ - 21giờ 15 phút tối ngày 2/9. Tại các vực trung tâm thành phố như phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) hàng đêm cũng có các hoạt động vui chơi, giải trí kết hợp biểu diễn văn nghệ, văn hóa chào mừng lễ Quốc khánh 2/9…



chọn
Toàn cảnh cầu Đống Cao vượt sông Đào trên trục phát triển kinh tế biển Nam Định
Cầu Đống Cao vượt sông Đào trên tuyến đường trục phát triển kinh tế biển ở Nam Định (dài 46 km) đang được xây dựng.