Cách sử dụng khăn ăn để trở nên lịch thiệp trong bữa tiệc sang trọng

Ghi nhớ cách sử dụng khăn ăn dưới đây sẽ giúp bạn lịch thiệp và thu hút người khác trong các bữa ăn sang trọng.

Để trở nên văn minh và sành sỏi hơn trên bàn ăn bao gồm một loạt các yếu tố để xem xét. Bạn có thể đã biết những nguyên tắc cơ bản khi ăn, sử dụng các dụng cụ khác nhau một cách thích hợp và cách ăn các món ăn đa dạng. Nhưng một thứ không đổi trong các bữa ăn, đặc biệt tại các nhà hàng hay bữa tiệc sang trọng, là việc sử dụng khăn ăn.

Thực hiện theo các bước dưới đây để sử dụng khăn ăn của bạn một cách thanh lịch đến nỗi tất cả các vị khách cùng bàn sẽ nhận thấy sự văn minh, gọn gàng của bạn. Tôi cá là hầu hết mọi người sẽ phải dõi theo từng động tác sử dụng chiếc khăn của bạn với ánh mắt ngỡ ngàng, ngưỡng mộ và sau đó là bắt chước theo bạn.

Các sử dụng khăn ăn để trở nên lịch thiệp trong bữa tiệc sang trọng - Ảnh 1.

1. Đặt khăn ăn của bạn vào lòng

Một khi bạn đã ngồi vào bàn để bắt đầu bữa ăn, điều đầu tiên và quan trọng nhất bạn nên làm là lấy chiếc khăn ăn của bạn và không vẩy mạnh nó, mở ra và đặt chiếc khăn thoải mái vào lòng bạn. Đây là chỗ của chiếc khăn cho đến khi bạn cần vào nhà vệ sinh, hoặc bữa ăn đã kết thúc.

Các sử dụng khăn ăn để trở nên lịch thiệp trong bữa tiệc sang trọng - Ảnh 2.

2. Lau miệng một cách cẩn thận

Để lau miệng, bạn dùng khăn nhẹ nhàng chấm vào khu vực miệng và để khăn ăn thấm hút phần thức ăn dính trên những vị trí này. Điều quan trọng nữa là bạn phải sử dụng khăn ăn của mình trước khi nhấm nháp rượu hoặc đồ uống khác, điều này giúp bạn không để lại bất kỳ vết môi béo ngậy nào trên miệng li hay cốc.

Các sử dụng khăn ăn để trở nên lịch thiệp trong bữa tiệc sang trọng - Ảnh 3.

3. Không sử dụng khăn ăn như một chiếc khăn tay

Trong suốt bữa ăn, bạn không nên sử dụng khăn ăn như khăn giấy và thành một phương tiện để xì mũi. Thay vì vậy, bạn đơn giản chỉ cần xin phép mọi người, và ghé thăm phòng vệ sinh.

Các sử dụng khăn ăn để trở nên lịch thiệp trong bữa tiệc sang trọng - Ảnh 4.

4. Hãy cẩn thận khi bạn đứng dậy

Nếu bạn cần phải đi đến nhà vệ sinh trong bữa ăn, hãy xin phép ra khỏi bàn và đặt khăn ăn của bạn ngay ngắn trên lòng ghế của bạn (không phải vắt trên thành ghế hay lưng ghế). Và không bao giờ đặt chiếc khăn ăn của bạn trở lại bàn trong bữa ăn.

Các sử dụng khăn ăn để trở nên lịch thiệp trong bữa tiệc sang trọng - Ảnh 5.

5. Không bao giờ sử dụng khăn ăn của bạn như một chiếc cravat

Trẻ mới biết đi mới đeo yếm ăn, không phải người lớn phải không nào?

Các sử dụng khăn ăn để trở nên lịch thiệp trong bữa tiệc sang trọng - Ảnh 6.

6. Kết thúc vào cuối bữa ăn

Theo thông lệ, chủ nhà nên báo hiệu rằng đã đến cuối bữa ăn bằng cách đặt khăn ăn của mình lên bàn bên cạnh đĩa (không bao giờ đặt trên đĩa). Sẽ rất tốt nếu bạn bắt chước cử chỉ này và đồng thời cảm ơn họ vì một bữa ăn tuyệt vời nếu bạn có thể.

chọn
Cẩn trọng bẫy 'liều ăn nhiều' với đất nền chưa xong pháp lý
Theo chuyên gia Batdongsan.com, lợi nhuận cao luôn đi kèm rủi ro lớn. Nếu đón đầu thành công, các lô đất nền chưa xong pháp lý sẽ mang lại nhiều lợi nhuận vì giá mua vào thấp hơn 20-40%. Song, phần nhiều các lô đất chưa được cấp sổ là do vướng nhiều vấn đề phức tạp, dính quy hoạch… Người mua nên tránh bẫy “liều ăn nhiều”.