
Đồ họa: TV
Tuy nhiên, hiện Chile chưa phê chuẩn CPTPP nên các cam kết này chưa có hiệu lực trên thực tế.
Hiện giữa Việt Nam và Chile đã có một Hiệp định thương mại tự do song phương Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Chile (VCFTA). Trong FTA này, Chile cũng đã xóa bỏ thuế quan đối với tất cả dòng thuế rau quả ngay khi VCFTA có hiệu lực vào năm 2014.
Vì vậy, xét về mặt thuế quan thì CPTPP không tạo thêm lợi thế thuế cho rau quả Việt Nam so với VCFTA.
Với tính chất là FTA nhiều Bên, tùy từng trường hợp, qui tắc xuất xứ nội khối của CPTPP có thể sẽ dễ đáp ứng hơn VCFTA, do đó khả năng tận dụng được có thể cao hơn.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)
Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.
Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.
Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.
Website: https://vietnaminvestmentforum.vn
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.