Cận 20/10: Hoa tươi tăng 40% vẫn không có để bán

Cận ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, thị trường hoa tươi trở nên sôi động hơn. Giá hoa nhập khẩu khá cao nhưng lượng khách vẫn tăng mạnh.
 

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, thị trường hoa tươi trở nên rộn ràng hơn bởi đây vẫn là một trong những mặt hàng được săn đón nhất.

Dạo qua một vài tuyến phố tại Hà Nội như Hai Bà Trưng, Hàng Bè, Kim Ngưu… người người tấp nập ra vào mua bán. Do nhu cầu tăng cao, tại các cửa hàng hoa tươi, số lượng hoa được nhập về nhiều và phong phú hơn mọi ngày với đủ các kiểu dáng, chủng loại khác nhau.

can 2010 hoa tuoi tang 40 van khong co de ban
Nhiều loại hoa được trưng bày bắt mắt tại các cửa hàng. (Ảnh: Như Quỳnh).

Theo quan sát của PV, hoa hồng vẫn là mặt hàng được các cửa hàng nhập về với số lượng lớn và nhiều loại. Bên cạnh đó, họ còn nhập những loại hoa khác như hoa lan, hoa cẩm tú cầu, thược dược... Nhìn chung, giá hoa thời điểm này đã tăng khoảng 30-40% so với ngày thường. Chẳng hạn, hoa hồng Đà Lạt hiện có giá từ 30.000 - 35.000 đồng/bông; hoa hồng nhập khẩu Hà Lan có giá 50.000 đồng/bông…

can 2010 hoa tuoi tang 40 van khong co de ban
Một bó hoa tươi được bán với giá dao động từ 250.00-450.000 đồng một bó. (Ảnh: Như Quỳnh).

Trong những ngày cận 20/10, giá hoa bó dao động từ 250.000-450.000 đồng/bó; lẵng hoa từ 450.000-800.000 đồng/lẵng. Riêng những lẵng hoa được thiết kế cầu kỳ có giá lên đến cả triệu đồng, tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Các chủ cửa hàng hoa cho hay, giá hoa cao một phần do nhu cầu mua hoa ngày lễ. Ngoài ra, do ảnh hưởng của thời tiết, hoa bị hư hỏng nhiều, sản lượng hoa giảm mạnh dẫn đến giá hoa tăng cao.

Dù giá hoa tươi tăng nhưng vẫn đắt khách. Với tâm lý cả năm mới có một lần, các khách hàng không ngần ngại chi mạnh tay để mua tặng cho các chị em.

Chị Yến Nhi, chủ cửa hàng bán hoa tươi trên phố Kim Ngưu cho biết: "Mỗi bó hoa nhập khẩu thường có giá vài trăm nghìn đồng tới vài triệu đồng. Càng sát ngày lễ, số lượng hoa cửa hàng tôi nhập về thường không dưới 500 bông, cao gấp rưỡi so với ngày thường".

“Lượng khách đặt mua hoa trong dịp 20/10 tăng gấp 3-4 lần so với ngày thường, tôi và các nhân viên bó hoa liên tục để kịp giao hoa cho khách. Nhiều lúc các nhân viên vừa bán lẻ vừa phải quản lí số lượng, liên lạc với bên cung cấp hoa để tăng thêm nguồn h

can 2010 hoa tuoi tang 40 van khong co de ban
Các shipper tất bật để kịp đi giao hoa cho khách hàng. (Ảnh: Như Quỳnh).

Bên cạnh đó, dịch vụ giao hoa tươi cũng rất đắt khách. Bởi đa phần, khách hàng không chỉ mua hoa tại cửa hàng mà còn đặt giao đến tận nơi. Các cửa hàng hoa thường liên kết thêm với bên cung ứng dịch vụ ship hàng để phục vụ các vị khách.

Anh Mạnh, một shipper hoa tươi tại Hà Nội chia sẻ: “Những ngày cận 20/10, lượng khách đặt hoa và giao hoa đều quá tải. Mỗi cửa hàng thậm chí phải thuê hai đến ba người để kịp giao hàng cho khách. Giá giao hàng cũng tăng khoảng 30.000-80.000 đồng/đơn, tùy vào độ gần xa. Mỗi ngày, tôi cũng kiếm được khoảng một triệu đồng tiền ship hoa”.

can 2010 hoa tuoi tang 40 van khong co de ban Sợ mất khách, chủ hàng hoa 'cắn răng' chịu lỗ cận ngày 20/10

Mặc dù giá hoa nhập vào đã tăng, nhưng nhiều cửa hàng hoa vẫn chưa thể tăng giá bán vì lo sẽ mất khách dù ...

can 2010 hoa tuoi tang 40 van khong co de ban Thị trường hoa tươi 8/3 sẽ tăng giá lên gấp 4-5 lần?

Chỉ còn vài ngày nữa là tới ngày quốc tế phụ nữ 8/3, mọi người đổ xô nhau đi mua hoa tặng những người phụ ...

can 2010 hoa tuoi tang 40 van khong co de ban Cận Tết, giá hoa tươi tăng chóng mặt

Càng gần tết, giá hoa tươi càng tăng chóng mặt, có loại hoa tăng gấp 4-5 lần vì lý do thời tiết rét đậm kéo ...

can 2010 hoa tuoi tang 40 van khong co de ban Ngày 8/3: Giá hoa tăng gấp đôi so với ngày thường

Hàng loạt những cửa hàng hoa tươi tại Hà Nội đồng loạt tăng giá gấp đôi so với ngày thường nhưng lượng khách vẫn đông ...

chọn
Cận cảnh khu công nghiệp - đô thị 1.000 ha đang triển khai gần hai cao tốc ở Bắc Ninh
KCN Nam Sơn - Hạp Lĩnh nằm ven cao tốc Nội Bài - Hạ Long và gần đường Vành đai 4 vùng Thủ đô theo quy hoạch.