Cận cảnh các hạng mục sai phạm ở công viên Tuổi trẻ

Vừa qua thành phố Hà Nội xác định sai phạm ở công viên Tuổi trẻ cần phải giải quyết ngay, đây là vụ việc phức tạp, tồn đọng kéo dài, cho đến nay vẫn chưa xử lí dứt điểm.
Cận cảnh các hạng mục sai phạm ở công viên Tuổi trẻ - Ảnh 1.

Vừa qua, tập thể UBND thành phố Hà Nội vừa có kết luận cuộc họp về kết luận thanh tra toàn diện quá trình hình thành, thực hiện dự án, quản lí, sử dụng đất, xây dựng công trình trong Công viên Tuổi trẻ.

Cận cảnh các hạng mục sai phạm ở công viên Tuổi trẻ - Ảnh 2.

Cận cảnh các hạng mục sai phạm ở công viên Tuổi trẻ - Ảnh 3.

Nhiều cửa hàng, quán ăn lấn chiếm không gian và diện tích của công viên Tuổi trẻ. Hiện trạng này đã kéo dài nhiều năm, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Cận cảnh các hạng mục sai phạm ở công viên Tuổi trẻ - Ảnh 4.

Cận cảnh các hạng mục sai phạm ở công viên Tuổi trẻ - Ảnh 5.

Cũng theo thông báo này, mặc dù Thanh tra thành phố đã có nhiều cố gắng trong công tác xác minh, kết luận, song nội dung kết luận thanh tra toàn diện cần được bổ sung, làm rõ thêm một số nội dung, làm cơ sở để kiến nghị UBND thành phố xem xét, có biện pháp giải quyết dứt điểm vụ việc.

Cận cảnh các hạng mục sai phạm ở công viên Tuổi trẻ - Ảnh 6.

Cận cảnh các hạng mục sai phạm ở công viên Tuổi trẻ - Ảnh 7.

Cụ thể, cần tập trung xác định rõ các sai phạm theo lĩnh vực quản lí nhà nước (quản lí tài chính doanh nghiệp, hợp tác đầu tư, quản lí sử dụng đất, quản lí quy hoạch, quản lí đầu tư xây dựng công trình...); trên cơ sở đó, xác định trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có liên quan (trong việc đã để xảy ra sai phạm và nay là trách nhiệm khắc phục sai phạm sau thanh tra), kiến nghị biện pháp xử lí giải quyết (nêu rõ cơ sở pháp lí) để UBND thành phố quyết định.

Cận cảnh các hạng mục sai phạm ở công viên Tuổi trẻ - Ảnh 8.

Cận cảnh các hạng mục sai phạm ở công viên Tuổi trẻ - Ảnh 9.

Trong khi đó, các công trình, hạng mục phục vụ vui chơi của trẻ em xuống cấp trầm trọng, ảnh hưởng đến mĩ quan cũng như sự an toàn của người dân.

 

chọn