Cận cảnh dự án chủ Saigon Square 'bắt tay' Novaland khởi động lại sau hơn thập kỷ 'ngủ quên'

Ngày 22/2 vừa qua, dự án Kenton Node đã chính thức được khởi động trở lại với tên gọi mới là Grand Sentosa sau 13 năm "đắp chiếu". Tham gia vào dự án lần này, bên cạnh chủ đầu tư CTCP Phát triển Bất động sản Tài Nguyên còn có CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, mã chứng khoán: NVL) với vai trò nhà phát triển dự án.
Cận cảnh dự án "ngủ quên" hơn 13 năm mà Novaland tham gia khởi động lại - Ảnh 1.

Lễ khởi động dự án Grand Sentosa được diễn ra vào ngày 22/2/2022. Tham gia buổi lễ ngoài các lãnh đạo của Novaland còn có ông Phan Quang Chất, sở hữu tòa nhà Saigon Square và con trai cả Phan Thành. (Ảnh: Tài khoản Facebook có tích xanh của ông Phan Thành).

Cận cảnh dự án "ngủ quên" hơn 13 năm mà Novaland tham gia khởi động lại - Ảnh 2.

Bảng hiệu Novaland xuất hiện trên hàng rào xung quanh dự án. Theo thông tin từ Báo Thanh niên, Novaland có kế hoạch phát triển và đưa dự án vào vận hành trong năm 2024.

Cận cảnh dự án "ngủ quên" hơn 13 năm mà Novaland tham gia khởi động lại - Ảnh 3.

Dự án có quy mô 10,8 ha với 9 tòa nhà, 16 tháp, gồm tổ hợp căn hộ ở, căn hộ lưu trú, khách sạn, trung tâm mua sắm, trung tâm dịch vụ ăn uống giải trí, nhà hát biểu diễn và trường học, phố đi bộ dài hơn 1,8 km, phòng khám quốc tế…

Cận cảnh dự án "ngủ quên" hơn 13 năm mà Novaland tham gia khởi động lại - Ảnh 4.

Dự án được lên ý tưởng từ năm 2002, đến năm 2009 thì khởi công xây dựng với tổng vốn 300 triệu USD, tên gọi ban đầu là Kenton Residences nhưng đến giữa năm 2010, thị trường bất động sản trong nước bị chững lại khiến dự án theo đó cũng bị bỏ không. Trên ảnh là chính diện dự án nhìn từ mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ.

Cận cảnh dự án "ngủ quên" hơn 13 năm mà Novaland tham gia khởi động lại - Ảnh 5.

Tháng 5/2017, dự án lần đầu được hồi sinh, đổi tên thành Kenton Node và được tiếp vốn hơn 1.000 tỷ đồng từ các ngân hàng, đồng thời bổ sung thêm nhiều hạng mục mới như Khu nhạc nước 500 triệu USD, song đến năm 2018 thì bị bỏ hoang cho đến nay.

Cận cảnh dự án "ngủ quên" hơn 13 năm mà Novaland tham gia khởi động lại - Ảnh 6.

Dự án có vị trí tại góc đường Nguyễn Hữu Thọ và đường Nguyễn Hữu Thất, cạnh vòng xoay, thuộc xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP HCM.

Cận cảnh dự án "ngủ quên" hơn 13 năm mà Novaland tham gia khởi động lại - Ảnh 7.

Đối diện dự án là tòa nhà PV Gas Tower của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Trên ảnh là hình ảnh dự án nhìn từ phía bên hông PV Gas Tower.

Cận cảnh dự án "ngủ quên" hơn 13 năm mà Novaland tham gia khởi động lại - Ảnh 8.

Dự án nằm ngay dưới chân cầu Rạch Đĩa, bên trái tiếp giáp sông Rạch Đĩa. Trên ảnh là mặt bên trái dự án nhìn từ cầu Rạch Đĩa.

Cận cảnh dự án "ngủ quên" hơn 13 năm mà Novaland tham gia khởi động lại - Ảnh 9.

Trên ảnh là mặt bên phải của dự án nhìn từ mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thất. Phía đối diện là Khu căn hộ New Sài Gòn (hay còn gọi là Hoàng Anh Gia Lai 3) thuộc CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAG) của ông "bầu" Đoàn Nguyên Đức.

Cận cảnh dự án "ngủ quên" hơn 13 năm mà Novaland tham gia khởi động lại - Ảnh 10.

Mặt sau dự án là đường Lê Văn Lương. Theo ghi nhận của người viết, phần mặt sau này của dự án vẫn đang trong quá trình xây thô.