Cận cảnh mầm lan đột biến được đại gia mạnh tay chi 15 tỉ đồng mua về

Một đại gia ở Bình Dương vừa chi 15 tỉ đồng để sở hữu một mầm tách từ chậu lan đột biến "Huyền thoại Bướm đại ngàn".

Từ trước đến nay, chơi hoa lan vốn được coi là thú vui xa xỉ, đặc biệt với những chậu lan đột biến gen, những giao dịch mua bán với giá trị từ hàng triệu đồng đến vài tỉ đồng luôn gây xôn xao và tò mò trong cộng đồng.

Mới đây, một kie (mầm con phát triển từ mắt của cây mẹ) từ chậu lan đột biến có tên gọi "Huyền thoại bướm đại ngàn" đã được bán thành công với giá 15 tỉ đồng cho một đại gia ở Bình Dương. 15 tỉ đồng là mức giá cao kỉ lục từ trước tới nay. Xếp sau đó là giao dịch chậu lan phi điệp mang tên "Năm cánh trắng vọng xưa" có giá 5 tỉ đồng hồi tháng trước.

Cận cảnh mầm lan đột biến được đại gia mạnh tay chi 15 tỉ đồng mua về - Ảnh 1.

Bông hoa của cây lan đột biến mẹ có tên gọi Huyền thoại bướm đại ngàn. (Ảnh: Chính Trương)

Được biết, chủ nhân cây lan Bướm đại ngàn là anh Trương Quốc Chính. Anh Chính cho biết vừa quyết định chuyển nhượng cây lan quý trong vườn cho anh Nguyễn Tấn Sơn, một người chơi lan thân quen tại Bình Dương.

Trước đó vào tháng 6/2017, "Bướm đại ngàn" được anh Chính mua lại từ một người sưu tầm lan ở Sơn La với giá 1,5 tỉ đồng. Lúc đó cây lan chỉ dài 20 cm. Khi ấy, cây được lấy về từ vùng Thuận Châu, Sơn La và được đặt tên là "Bướm đại ngàn".

Cận cảnh mầm lan đột biến được đại gia mạnh tay chi 15 tỉ đồng mua về - Ảnh 2.

(Ảnh: Chính Trương)

Theo anh Chính, điểm đặc biệt của mầm lan này là giống lan đột biến đẹp, hiếm. Trước khi trở nên đẹp và độc lạ như này, nó phải trải qua một thời gian dài chăm sóc rất cầu kì. 

Anh Chính cho biết cây mẹ khi mới được đưa về từng bị bệnh giống như bệnh khô vằn ở lúa. Vào thời điểm nhân giống, có lúc cây bị thối thân, hỏng dần thân, còn rất ít giống nên phải rất cẩn thận trong tất cả công đoạn chăm sóc.

Hiện, hai bên đã hoàn tất các thủ tục chuyển tiền đặt cọc 10 tỉ đồng. Khoảng một tháng nữa, tại hội chợ hoa phong lan ở Ba Vì, mầm lan trị giá 15 tỉ đồng sẽ chính thức được trao tay cho chủ nhân mới.

chọn