Cần Thơ: Trao 40 suất học bổng cho học sinh nghèo

40 suất học bổng đã được trao cho các bạn học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, có thành tích học tập tốt trên địa bàn TP. Cần Thơ.
can tho trao 40 suat hoc bong cho hoc sinh ngheo
Các em học sinh nghèo trên địa bàn Cần Thơ được nhận học bổng hỗ trợ học tập.

Tối ngày 11/1, tại Nhà Văn hóa Thiếu nhi Cần Thơ, sinh viên trên địa bàn tỉnh đã cùng nhau tham gia chương trình “Tự hào hàng Việt”, lên tiếng về tác hại của thuốc lá và tện nạn buôn lậu thuốc lá. Cũng trong chương trình, các bạn học sinh, sinh viên nghèo vượt khó cũng đã nhận được 40 suất học bổng hỗ trợ mình trong quá trình học tập. Chương trình do Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên (Trung ương Hội LHTN Việt Nam) tổ chức.

Rất đông các bạn sinh viên trên địa bàn Cần Thơ đã cùng tham gia chương trình, lên tiếng đấu tranh phòng chống tác hại của thuốc lá, thể hiện trách nhiệm của người trẻ đối với các vấn đề đang được xã hội quan tâm. Bạn Nguyễn Thúy Huỳnh, sinh viên năm 3 trường Cao đẳng Cần Thơ chia sẻ: “Sinh viên là lực lượng trẻ và có sức tuyên truyền cao, vì vậy chúng mình ý thức được vai trò của mình. Tham gia chương trình lần này, chúng mình mong góp tiếng nói kêu gọi ủng hộ “Người Việt dùng hàng Việt” cũng như lên tiếng về tệ hút thuốc lá. Rất nhiều bạn lớp mình đã cùng rủ nhau đến chung tay cùng chương trình”.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, nhiều gian hàng đã tham gia hoạt động triển lãm, hút khách tham quan bằng nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã và chất lượng vượt trội mang thương hiệu Việt. Các tiết mục văn hóa nghệ thuật đặc sắc cũng là điểm nhấn thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ, đặc biệt là sự lồng ghép sống động câu chuyện đời sống qua vở kịch của NSND Hồng Vân lấy chủ đề buôn lậu thuốc lá và những tác hại khôn lường của những đối tượng xem thường pháp luật.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Chủ tịch Đèo Cả nói lý do dừng bước tại dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng
Theo Chủ tịch Hồ Minh Hoàng, ban đầu dự án sông Hồng được đặt vấn đề theo hướng Nhà nước tham gia GPMB, doanh nghiệp làm hạ tầng với quy mô vừa phải. Tuy nhiên, sau đó đề xuất không đạt như kỳ vọng, HHV không phải nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp và không đủ khả năng để thực hiện nên quyết định dừng lại.