Cảnh cáo Phó chủ tịch UBND TP Tuy Hòa vì bán cát trái luật

Ông Nguyễn Lương Sinh bị cảnh cáo vì ký hợp đồng kinh tế và cho phép tiêu thụ nội địa cát nhiễm mặn nạo vét ở cửa biển Đà Diễn không đúng thẩm quyền.

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương vừa có thông báo kết luận báo cáo kiểm tra của UBKT Tỉnh ủy Phú Yên liên quan đến các sai phạm của ông Nguyễn Lương Sinh, Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND TP Tuy Hòa trong công tác chỉ đạo nạo vét, hút cát ở cửa biển Đà Diễn.

Theo kết luận, được phân công làm Trưởng ban Quản lý dự án nạo vét cửa biển Đà Diễn giai đoạn 2017- 2018, ông Sinh không chỉ đạo cơ quan chuyên môn thực hiện đúng các quy trình, quy định trong lĩnh vực đầu tư - xây dựng.

Cảnh cáo Phó chủ tịch UBND TP Tuy Hòa vì bán cát trái luật - Ảnh 1.

Cơn bão cuối năm 2017 nhấn chìm nhiều tàu thuyền do cửa biển Đà Diễn (TP Tuy Hòa) liên tục bị bồi lấp. (Ảnh: Minh Hoàng).

Ông Sinh không thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về rà soát đánh giá sự cần thiết tiếp tục thực hiện Dự án nạo vét cửa Đà Diễn, chỉ đạo tiếp tục nạo vét đủ khối lượng cát theo hồ sơ thiết kế; ký hợp đồng kinh tế và các văn bản cho phép tiêu thụ nội địa khối lượng cát nhiễm mặn không đúng thẩm quyền.Ông này chỉ đạo Ban quản lý Dự án nạo vét cửa Đà Diễn tiếp tục ký phụ lục hợp đồng thực hiện hợp đồng kinh tế đã ký với Doanh nghiệp tư nhân Bảo Châu nạo vét, hút cát cửa biển này trái với chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh Phú Yên.

Trong thời gian, ông Sinh được Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa phân công xử lý công việc thay cho ông Lê Vĩnh Thành, Phó chủ tịch UBND TP Tuy Hòa đã thiếu kiểm tra hồ sơ, thủ tục, ký cấp 4 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ gia đình, cá nhân trái quy định.

Sai phạm của ông Sinh gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân và làm giảm uy tín cá nhân. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên căn cứ vào quy định số 102 của Bộ Chính trị đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Sinh.

chọn
Một dự án ở TP Thủ Đức tăng giá gần 150% nhờ tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên
Giai đoạn 2015 đến nay, ghi nhận của CBRE cho thấy một số dự án tiêu biểu nằm dọc hoặc gần các trạm metro số 1 có tốc độ tăng giá rất cao, trung bình tăng 50 - 70 %, cá biệt có dự án tăng giá tới gần 150%.