Cập nhật danh sách các chợ Quận 4 mới nhất

Quận 4 nằm ở gần trung tâm TP HCM, cũng là nơi có nhiều khu chợ nổi tiếng với người dân Sài Gòn xưa và nay. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về danh sách các chợ Quận 4 một cách đầy đủ nhất.

Danh sách các chợ Quận 4 và thông tin về chợ

Quận 4 có nhiều khu chợ ẩm thực rất nổi tiếng với người dân TP HCM. Dưới đây là danh sách các chợ Quận 4 mà bạn có thể tham khảo:

Chợ Xóm Chiếu

Địa chỉ: 1 Đinh Lễ, Phường 12, Quận 4

Khi nhắc đến chợ Xóm Chiếu, chắc hẳn có rất nhiều người nhầm lẫn với đường Xóm Chiếu và cho rằng khu chợ này ở trên trục đường cùng tên. Nhưng trên thực tế, chợ Xóm Chiếu được bao bọc bởi 4 tuyến đường chính gồm có đường Đinh Lễ, Lê Văn Linh, Lê Quốc Hưng, Lê Thạch.

Chợ hoạt động cả sáng lẫn chiều, lúc nào cũng đông đúc người mua người bán. Bên trong chợ có khu lồng chợ, tại đây bạn có thể thưởng thức được rất nhiều món ăn ngon, đa dạng và phong phú với giá thành rất phải chăng.

Cập nhật danh sách các chợ Quận 4 mới nhất - Ảnh 1.

Ảnh: TravelMag

Chợ 200 (Chợ Nhà Thờ)

Địa chỉ: Hẻm 200 Xóm Chiếu, Phường 14, Quận 4

Chợ 200 thường họp chợ rất đông vào buổi sáng với đầy đủ các mặt hàng như đồ ăn, rau tươi, xôi chè, trái cây,... được bán dọc theo hai bên Hẻm 200 với giá tốt. 

Buổi chiều, Chợ 200 trở thành con hẻm ẩm thực với đa dạng các món ăn phong phú từ súp cua, hột vịt lộn, bún miến vịt,... Đến Chợ 200 từ khoảng 4 giờ chiều, bạn sẽ được no bụng và thưởng thức những hương vị khó quên trong khu chợ này. 

Cập nhật danh sách các chợ Quận 4 mới nhất - Ảnh 2.

Ảnh: Foody

Chợ Cầu Cống 

Địa chỉ: Đoàn Văn Bơ, Phường 13, Quận 4

Chợ Cầu Cống là một chợ xưa cũ chỉ có những người dân lâu năm ở Quận 4 mới biết đến cái tên này. Chợ Cầu Cống nằm dọc ở trên mặt tiền đường Đoàn Văn Bơ, đoạn nằm giữa đường Tôn Đản và đường Xóm Chiếu. 

Người dân đi chợ ở trên đường Đoàn Văn Bơ rất tiện lợi, vừa đi vừa nhìn ngó hai bên đường và ghé vào mua đồ. Đường Đoàn Văn Bơ lúc nào cũng đông đúc và tấp nập từ sáng đến chiều tối, kéo dài từ chân cầu Calmette đến cuối đường Nguyễn Thành Hiến. Đi dọc trên tuyến đường này, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều hàng quán bán đồ ăn ngon, các nhu yếu phẩm cần thiết và nhiều món ăn vặt khác. 

Cập nhật danh sách các chợ Quận 4 mới nhất - Ảnh 3.

Ảnh: Konareal

Chợ Long Kiểng

Địa chỉ: Tôn Thất Thuyết, Phường 15, Quận 4

Chợ Long Kiểng nằm trên mặt tiền của đường Tôn Thất Thuyết, gần ngã ba Tôn Thất Thuyết và Tôn Đản. Chợ Long Kiểng là một ngôi chợ nhỏ hoạt động cả ngày. Buổi sáng hoặc buổi chiều bạn có thể ghé ngang đây để mua các loại rau củ quả từ miền quê đưa lên hoặc các loại lá để gói bánh, nấu trà,... Chợ không có nhiều mặt hàng phong phú, nhưng vẫn bày bán đủ các mặt hàng thiết yếu cơ bản, phục vụ nhu cầu của người dân.

Cập nhật danh sách các chợ Quận 4 mới nhất - Ảnh 4.

Ảnh: Konareal

Chợ Hãng Phân

Địa chỉ: Nguyễn Hữu Hào, Phường 6, Quận 4

Chợ Hãng Phân thường họp vào buổi sáng, đến buổi chiều chỉ còn sót lại một ít nếu sáng chưa bán hết. Đi chợ Hãng Phân vào buổi sáng cực thích, mặc dù chợ không lớn nhưng bán đồ rất đa dạng, từ đồ tươi cho đến đồ khô với một mức giá hợp lý. 

Bên cạnh đó, Quận 4 còn những khu chợ truyền thống nhỏ lẻ khác được phân bổ đồng đều trên địa bàn quận với đầy đủ các mặt hàng thiết yếu, đáp ứng được nhu cầu mua bán của người dân. 

Cập nhật danh sách các chợ Quận 4 mới nhất - Ảnh 5.

Ảnh: Mapio.net

chọn