Cầu vượt sông Chùa Rồng và QL39A trên đường liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên sắp thông xe

Cầu vượt sông Chùa Rồng và quốc lộ 39 (QL39A) tại huyện Yên Mỹ, Hưng Yên trên tuyến đường liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên đang trong giai đoạn hoàn thiện, sắp thông xe.

Vị trí cầu vượt sông Chùa Rồng và quốc lộ 39 (QL39A) tại huyện Yên Mỹ, Hưng Yên.

 Dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên kéo dài đoạn qua địa phận tỉnh Hưng Yên được HĐND tỉnh này phê duyệt chủ trương đầu tư vào ngày 29/4/2021. Dự án có tổng mức đầu tư gần 2,9 nghìn tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách Trung ương dự kiến phân bổ là 2 nghìn tỷ đồng, số còn lại được đầu tư từ nguồn ngân sách địa phương. Đây là dự án thuộc dự án nhóm A, có chiều rộng mặt đường 21m với 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe thô sơ. Tổng chiều dài của dự án là 33,5km, chia thành 2 đoạn. Đoạn 1 của dự án có chiều dài khoảng 14,8km, có điểm đầu tại Km3+280 giao với ĐT.379B; điểm cuối Km18+116 tại nút giao giữa đường vào trạm thu phí đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng với tuyến đường bộ nối đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng và đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình). Trên đoạn tuyến này hiện đang triển khai xây dựng cầu vượt sông Chùa Rồng và QL39A. 

 Đây là cây cầu vượt có chiều dài khoảng 800 m, với điểm đầu nối vào tuyến đường nối 2 cao tốc (đoạn trạm thu phí nút giao Yên Mỹ). 

 Cây cầu vượt này từ khu vực nút giao trên sẽ vượt đường cầu Lực Điền đoạn quy hoạch dự án Cảng ICD và công trình phụ trợ Logistics Lý Thường Kiệt. 

 Cầu cũng vượt sông Chùa Rồng và QL39A từ xã Lý Thường Kiệt sang Minh Châu (huyện Yên Mỹ). 

Theo ghi nhận, hiện cầu vượt sông và QL39A đang trong giai đoạn thảm nhựa, hoàn thiện.

Đây là điểm cuối của tuyến đường liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên giai đoạn 1.

 Với cây cầu này, tuyến đường liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên từ cầu Khóa Nhu sẽ có thể kết nối trực tiếp với cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và tuyến đường nối 2 cao tốc qua địa bàn tỉnh Hưng Yên. 

 Đây là một trong những hạng mục quan trong của dự án đường liên tỉnh được triển khai từ năm 2021. 

 Cây cầu này cũng có nhánh lên xuống đường cầu Lực Điền để di chuyển về Phố Nối hoặc QL39. Trong tương lai, khi cao tốc Chợ Bến - Yên Mỹ được xây dựng thì đây cũng sẽ là khu vực có nhiều kết nối chính của Hưng Yên đi các địa phương khác. 

 Tuyến đường liên tỉnh và đường nối 2 cao tốc là 2 công trình giao thông trọng điểm đang được tỉnh Hưng Yên triển khai.