CEO Zoom lọt top 100 người giàu nhất thế giới trong năm 2020

Khối tài sản mà ông Eric Yuan, CEO kiêm đồng sáng lập Zoom sở hữu tại công ty này có giá trị lên đến 17 tỷ USD.

Theo CNBC, ông Eric Yuan, CEO Zoom đã lọt vào tp 100 người giàu nhất hành tinh. Riêng phần cổ phiếu Zoom mà ông Yuan nắm giữ đã có giá trị 17 tỷ USD.

Zoom là một trong những công ty tăng trưởng nhanh nhất về giá trị vốn hóa trong năm 2020 khi giá cổ phiếu liên tục tăng. Dịch Covid-19 khiến nhu cầu làm việc trực tuyến tăng cao và Zoom là một trong những nền tảng được lựa chọn nhiều.

CEO Zoom lọt top 100 người giàu nhất thế giới - Ảnh 1.

CEO Eric Yuan lọt top 100 người giàu nhất thế giới (Ảnh: CNBC).

Tuy nhiên, Zoom cũng đã tạo ra một câu chuyện gây tranh cãi về việc liệu nền tảng này có gửi dữ liệu về Trung Quốc hay không. Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi thậm chí từng gọi Zoom là một "thực thể  Trung Quốc" trên sóng truyền hình trực tiếp.

Đáp lại về vấn đề này, ông Yuan viết trên blog của mình: "Tôi trở thành công dân Mỹ từ tháng 7/2007.  Zoom là một công ty Mỹ, có trụ sở tại California và được niêm yết trên sàn Nasdaq".

Thời điểm tháng 8/2020, Zoom tuyên bố sẽ ngừng cung cấp trực tiếp dịch vụ tại Trung Quốc. Thay vào đó, nền tảng này sẽ cung cấp dịch vụ thông qua các đối tác.

chọn
Tiến độ hai dự án gần 2 tỷ USD tại Đông Anh do công ty con của Vingroup đầu tư
UBND TP Hà Nội cho biết thông tin mới nhất về tiến độ dự án Trung tâm Triển lãm Quốc gia mới (90 ha) và Khu đô thị mới Đông Anh (261 ha) do VEFAC (công ty con của Vingroup) đầu tư.