Chất lượng không khí Hà Nội và TP HCM hôm nay: Đã duy trì trạng thái trong lành trong nhiều ngày

Chất lượng không khí Hà Nội và TPHCM hôm nay (10/6) trong nhiều ngày nay duy trì trạng thái trong lành. Trong khung giờ khảo sát hầu hết các trạm đều trả về chỉ số AQI tốt hoặc trung bình.

Thời tiết Hà Nội và TP HCM hôm nay khá tương đồng, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét và gió giật. Nền nhiệt ở cả hai hơi hôm nay khá cao, dao động từ 27 - 36 độ C. Mặc dù nền nhiệt cao, chất lượng không khí Hà Nội và TP HCM hôm nay vẫn rất trong lành trong khung giờ khảo sát 6h sáng.

Chất lượng không khí Hà Nội hôm nay

Chất lượng không khí Hà Nội và TP HCM hôm nay: Đã duy trì trạng thái trong lành trong nhiều ngày - Ảnh 1.

Chất lượng không khí tại Hà Nội khảo sát lúc 6h00

Theo ứng dụng Pamair, ghi nhận vào lúc 6h sáng, 60% các trạm trạm đo trên địa trên địa bàn Hà Nội đều có chỉ số chất lượng không khí ở mức tốt (0 - 50). Xen kẽ là các trạm đo có chỉ số AQI ở mức trung bình: trạm Trần Hưng Đạo, Sơn Tây (85); trạm Nhân Chính, Thanh Xuân (77); trạm Lê Quang Đạo, Nam Từ Liêm (71); trạm Hàng Trống, Hoàn Kiếm (65); trạm Trường Mầm non Thực hành Hoa Sen (63)...và nhiều trạm khác có chỉ số AQI trung bình nằm trong khoảng (50 - 60).

Tuy nhiên, tại khu vực ngoại thành có xuất hiện một trạm đo có kết quả chỉ số AQI ơt mức kém là trạm Thanh Hà 1 (80). Trong nhiều ngày nay, trạm Thanh Hà 1 và 2 luôn có kết quả chất lượng không khí kém vào khung giờ khảo sát. 

Tin vui hôm nay, không có địa điểm nào tại Hà Nội có mức chỉ số AQI xấu tại thời điểm khảo sát. Dữ liệu từ các Trung tâm quan trắc môi trường TP Hà Nội cũng cho kết quả tương tự, có xuất hiện thêm một vài địa điểm có chỉ số AQI trên 100 như : Chi cục BVMT (105), Minh Khai (104), Phạm Văn Đồng (107); Thành Công (111). Những khu vực này có mật độ giao thông dày đặc vào khung giờ khảo sát. 

Trong khi đó, cùng lúc 11h, ứng dụng Airvisual báo nơi có chất lượng không khí xấu nhất là KCN - TT (153). 

Chỉ số ô nhiễm không khí TP HCM hôm nay

Chất lượng không khí Hà Nội và TP HCM hôm nay: Đã duy trì trạng thái trong lành trong nhiều ngày - Ảnh 2.

Chất lượng không khí tại TP HCM khảo sát lúc 6h00

Cùng khảo sát vào khung giờ 6h sáng nay nhưng chất lượng không khí TP HCM có phần trong lành hơn so với Hà Nội. Cụ thể, theo dữ liệu của ứng dụng Pamair, hầu hết các trạm đo trong khu vực TP HCM đều cho kết quả chỉ số AQI ở mức tốt, xen kẽ có một vài khu vực đạt mức trung bình: trạm Trường tiểu học Nguyễn Trọng Tuyển (52); trạm Cao Lỗ, quận 8 (68); và trạm Tân Quý, quận Tân Phú (63); trạm Đông Hưng Thuận, Q12 (53), trạm Linh Chiểu, quận Thủ Đức (59).

Trạm duy nhất tại khu vực TP HCM hiển thị cam (kém) trong thời gian khảo sát là ấp Xuân Thới Đông 2 với 134 điểm, ứng dụng Airvisual báo cáo.

Với thời tiết này, chỉ số chất lượng không khí Hà Nội và TP HCM hôm nay có thể sẽ chuyển biến xấu hơn vào khung giờ cao điểm, nhất là khung giờ nắng nóng đỉnh điểm. 

chọn