Tin từ Cảng vụ hàng hải Hải Phòng chiều nay (11/3) cho biết, sau khi tiến hành dập tắt đám cháy, lực lượng chức năng đã tổ chức lai dắt tàu Hải Hà 18 về phao neo buộc Bạch Đằng 3 an toàn.
Thời điểm xảy ra vụ cháy tàu Hải Hà 18 đang xuất hàng lúc này trên tàu chở đến 900 m3 xăng A92 loại xăng đã bị khai tử từ 31/12/2017 khiến dư luận có nhiều ý kiến trái chiều.
Liên quan đến tàu chở dầu Hải Hà 18/Công ty Hải Linh/Thái Bình (trọng tải 2.000 tấn) vào cảng K99/Công ty Xăng dầu Quân đội cấp dầu lên kho bị cháy chiều 10.3. UBQG ứng phó thiên tai và TKCN đã có báo cáo nhanh số 143 về vụ việc như sau:
Giá BĐS tại Việt Nam đã tăng 59% trong giai đoạn 2019 - 2024, cao hơn cả Mỹ, Australia, Nhật Bản, Singapore. Theo TS Cấn Văn Lực, một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là việc "thổi giá, làm giá, té nước theo mưa" vẫn còn tồn tại.