Chi 731 tỉ đồng bồi thường, tái định cư cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết trong năm 2019

Tỉnh Đồng Nai sẽ chi 731 tỉ đồng bồi thường, tái định cư cho 884 hộ bị thu hồi đất, giải phóng mặt bằng cho cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết,

Ngày 26/11, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Quốc Hùng chủ trì cuộc họp với các sở ngành và 4 địa phương về công tác bồi thường, tái định cư cho người dân bị thu hồi đất để thực hiện dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết.

Tuyến cao tốc này đi qua huyện Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Thống Nhất và TP Long Khánh. Diện tích đất phải thu hồi là 395 ha với 884 hộ bị thu hồi đất.

1

Dự án tuyến cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây. (Ảnh minh họa: Báo Giao Thông).

Trong đó, huyện Xuân Lộc thu hồi 274 ha của 520 hộ, huyện Cẩm Mỹ thu hồi hơn 68 ha của 278 hộ, huyện Thống Nhất 29 ha thuộc 65 hộ và TP Long Khánh 24 ha của 21 hộ và 1 tổ chức. Số tiền thực hiện công tác bồi thường, tái định cư trong năm 2019 cho các hộ dân khoảng 731 tỉ đồng.

Các địa phương trên đang tiến hành kiểm kê đất đai, bồi thường, thu hồi đất làm khu tái định cư, di dời những hộ bị giải tỏa trắng để làm dự án. Hiện, các đơn vị gặp khó khăn ở công tác kiểm kê, định giá đất, di dời các công trình điện, nước thuộc khu vực dự án.

Ông Nguyễn Quốc Hùng yêu cầu, các địa phương gấp rút thực hiện công tác bồi thường, tái định cư, thu hồi đất để giao đất sạch cho chủ đầu tư triển khai dự án theo đúng lộ trình. Đồng thời, các đơn vị có trách nhiệm lên kế hoạch đăng kí nguồn vốn năm 2020 để tiếp tục thực hiện dự án, riêng huyện Xuân Lộc cần hơn 615 tỉ đồng để bồi thường, giải phóng mặt bằng.

chọn