Chỉ cần 'làm luật' 7-10 triệu là bán nước hoa siêu rẻ vô tư

Với giá từ 10.000 - 150.000 đồng/lọ, nước hoa bày bán tại chợ sinh viên được chính chủ hàng thừa nhận là hàng fake, hàng "kiểu sinh viên".
chi can lam luat 7 10 trieu la ban nuoc hoa sieu re vo tu

Với giá từ 10.000 - 150.000 đồng/lọ, nước hoa bày bán tại chợ sinh viên được chính chủ hàng thừa nhận là hàng fake, hàng "kiểu sinh viên".

Chợ Nhà Xanh, chợ Phùng Khoang, chợ Đồng Xuân (Hà Nội) không chỉ là địa điểm chuyên buôn bán quần áo, giầy dép thời trang…, mà các loại nước hoa cũng là mặt hàng hút khách.

Theo quan sát của PV, nước hoa được bày trên các kệ, sắp xếp gọn gàng, với đủ kiểu dáng, mùi hương và màu phục vụ theo sở thích của từng khách hàng. Chủ hàng vẫn không ngớt lời quảng cáo rằng mùi dịu, dùng tiết kiệm, chất lượng đảm bảo…

chi can lam luat 7 10 trieu la ban nuoc hoa sieu re vo tu

Trên các chai nước hoa đều ghi nhãn hiệu nổi tiếng như Chanel, Hermes… của các nước Ý, Pháp nhưng có giá chỉ 10.000 đồng/lọ. Thực tế, giá trên website chính thức của những dòng nước hoa này dao động từ 2.000.000 - 3.000.000 đồng/lọ.

Một số mặt hàng có dao động từ 100.000d - 150.000 đồng/lọ được cho là đắt nhất cửa hàng cũng không hề có giấy tờ đảm bảo.

chi can lam luat 7 10 trieu la ban nuoc hoa sieu re vo tu

Vào vai khách hàng muốn nhập sỉ, nhóm PV nhận được câu trả lời, khách hàng ở đây không bao giờ muốn kiểm tra xuất xứ hay nguồn gốc sản phẩm. Theo đó, nhân viên chỉ có nghĩa vụ bán, còn các chủ cửa hàng thường đi nhập hàng từ Trung Quốc, hoặc gần hơn là chợ Bến Thành.

Chủ một gian hàng mỹ phẩm tại chợ Nhà Xanh, tên là Thảo, cho biết: "Chủ yếu là sinh viên đến đây mua, cũng không bao giờ đòi hỏi giấy tờ gì. Giá này thì phù hợp sinh viên, ai "sành điệu" hơn thì mua loại giá cao hơn một chút, sẽ có hộp giấy".

Trang - một chủ gian hàng khác tại chợ Phùng Khoang - mời chào: "Giá bán này là rất rẻ rồi, lãi suất tầm 40% - 50%, nếu muốn mua sỉ thì chị chỉ ăn 10%, còn lại cho em lãi 30%".

chi can lam luat 7 10 trieu la ban nuoc hoa sieu re vo tu

Lời mời chào này đồng nghĩa với việc mỗi lọ nước hoa giá 10.000 đồng chỉ có giá thực tế khoảng 3.000 - 4.000 đồng (chưa tính phí vận chuyển).

Đáng chú ý, trong khi trao đổi về mua sỉ nước hoa giá rẻ, để "yên ổn bán hàng", chị Trang có biết thêm: "Họ kiểm tra thì phải chấp nhận, nhưng nếu em "làm luật" với họ là được, bán thoải mái. Phải khôn khéo một chút, lần đầu em sẽ bị mất khá nhiều tiền, một đội kiểm tra khoảng 7 người thì em sẽ mất khoảng 7.000.000 - 10.000.000 đồng một lần. Sau này khi đã làm việc quen với họ, cứ đến kỳ họ sẽ nhắn tin nộp tiền, không đi kiểm tra nữa".

Trao đổi với PV Báo Lao Động, đại diện Chi cục Quản lý thị trường cho biết, dù công tác kiểm tra diễn ra thường xuyên và liên tục, nhưng không hiểu sao các mặt hàng này vẫn tiếp tục được bày bán tràn lan tại các chợ sinh viên như vậy. Việc xử lý các vi phạm trên cũng gặp nhiều khó khăn do khó cấu thành tội buôn bán hàng giả.

chi can lam luat 7 10 trieu la ban nuoc hoa sieu re vo tu
Nước hoa có giá 20.000 đồng được giới thiệu với những lời có cánh từ chủ cửa hàng.
chi can lam luat 7 10 trieu la ban nuoc hoa sieu re vo tu Bộ Y tế: Đình chỉ, thu hồi 3 sản phẩm của Dior trên thị trường

Cục Quản lý Dược thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi 3 sản phẩm: chì kẻ mắt, nước hoa của thương hiệu nổi tiếng ...

chi can lam luat 7 10 trieu la ban nuoc hoa sieu re vo tu Lọ nước hoa đắt nhất thế giới giá 5,6 tỷ đồng đại gia vừa bỏ tiền ra mua 'độc' cỡ nào?

Lọ nước hoa đắt nhất thế giới giá 5,6 tỷ đồng vừa được hãng sản xuất xác nhận là đã bán cho một khách hàng ...

chi can lam luat 7 10 trieu la ban nuoc hoa sieu re vo tu TP.HCM: Gần 10.000 chai nước hoa giả thương hiệu Chanel, Versace... bị thu giữ

Trưa 2/2, Công an quận Bình Tân (TP.HCM) cho biết vừa triệt phá 1 cơ sở sản xuất nước hoa giả quy mô lớn trên ...

chi can lam luat 7 10 trieu la ban nuoc hoa sieu re vo tu 10 loại nước hoa mini không thể thiếu cho các nàng mùa hè này!

Dưới đây là 10 loại nước hoa bỏ túi đặc trưng cho mùa hè với hương chủ yếu là hoa quả và trái cây, mùi ...

chọn