Chi tiết các ngày lễ trong tháng 7 năm 2021

Tháng 7 là thời gian Việt Nam và thế giới kỷ niệm nhiều ngày lễ quan trọng nhằm tôn vinh lịch sử, văn hóa, con người,... và những dấu ấn làm nên hiện tại. Tham khảo chi tiết các ngày lễ trong tháng 7 năm 2021 trong bài viết này.

Các ngày lễ của Việt Nam trong tháng 7 năm 2021

Các ngày lễ trong tháng 7 tại Việt Nam có 4 ngày kỉ niệm đáng chú ý như sau:

Ngày Bảo hiểm Y tế Việt Nam (1/7)

Vì mục tiêu bảo vệ, nâng cao sức khỏe nhân dân, từ năm 2009, Chính phủ quyết định lấy ngày 1/7 hằng năm là Ngày Bảo hiểm Y tế Việt Nam. Từ đó đến nay, chính sách bảo hiểm y tế được phổ cập rộng rãi trong đời sống, ngày càng có nhiều người tự nguyện tham gia bảo hiểm y tế. Ngày Bảo hiểm Y tế đóng vai trò vô cùng thiết thực, giúp các cấp Y tế Việt Nam hướng tới mục tiêu bảo hiểm y tế toàn dân, đạt tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế 95% dân số vào năm 2025.

Chi tiết các ngày lễ trong tháng 7 năm 2021 - Ảnh 1.

Nguồn: baogialai

Để hưởng ứng ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 1/7, cơ quan Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và các sở, ngành liên quan thường tổ chức các hoạt động truyền thông về bảo hiểm y tế với các hình thức phù hợp điều kiện thực tế tại địa phương như mít tinh, hội thảo, tọa đàm, đăng tin bài, phóng sự trên các phương tiện thông tin đại chúng,…

Ngày truyền thống Thanh niên xung phong (15/7)

Ngày 15/7/1950, thực hiện chỉ đạo của Trung Ương Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng Đoàn thanh vận Trung Ương quyết định thành lập đội thanh niên xung phong công tác Trung Ương đầu tiên phục vụ chiến dịch Biên Giới. Sau đó, theo nguyện vọng của đông đảo cán bộ, đội viên thanh niên xung phong các thế hệ, Thủ tướng chính phủ đã ra quyết định số 382/TTG quyết định lấy ngày 15/5 hàng năm làm ngày truyền thống của lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam.

Chi tiết các ngày lễ trong tháng 7 năm 2021 - Ảnh 2.

Nguồn: baocongdan

Trong ngày này, các cấp thành phố, huyện, phường, xã ở mỗi địa phương sẽ tổ chức tọa đàm, mít tinh, biểu diễn ca nhạc, hội thi,... để ôn lại truyền thống cách mạng của thế hệ Cựu Thanh niên xung phong, nâng cao tinh thần cũng như ý chí của lớp thanh niên trẻ hiện nay.

Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/07)

Ngày Thương binh Liệt sĩ là một ngày lễ kỉ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm thương binh, liệt sĩ, những người đã có cống hiến to lớn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ngày kỷ niệm này được ghi nhận như là một biểu hiện của truyền thống “uống nước nhớ nguồn” và “đền ơn đáp nghĩa” của người Việt. Đây cũng là dịp để tri ân, thăm hỏi những thương binh, bệnh binh, người nhà liệt sĩ còn sống trong thời hòa bình hiện nay.

Chi tiết các ngày lễ trong tháng 7 năm 2021 - Ảnh 3.

Nguồn: baobinhduong

Các hoạt động nổi bật trong dịp kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ có thể kể đến như tổ chức dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, tổ chức gặp mặt đại biểu đại diện Bà mẹ Việt Nam anh hùng toàn quốc, trao bằng Tổ quốc ghi công,...

Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/07)

Ngày 28/7/1929 là ngày đầu tiên hội nghị đại biểu Công hội Đỏ Bắc Kỳ lần thứ nhất được tổ chức tại trụ sở của Tổng Công hội Đỏ Bắc Kỳ số 15 Hàng Nón, Hà Nội. Sau đó, vào năm 1983, Đại hội V Công đoàn Việt Nam quyết định lấy ngày 28/7/1929 làm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam để tưởng nhớ dịp đặc biệt này.

Chi tiết các ngày lễ trong tháng 7 năm 2021 - Ảnh 4.

Nguồn: baonhandan

Những hoạt động thường được tổ chức trong ngày này như giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao trong cán bộ, đoàn viên hay tổ chức cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến. Ngoài ra, các chương trình thăm hỏi, tặng quà, trao trợ cấp cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bệnh nan y,... cũng được triển khai trong dịp này.

Các ngày lễ quốc tế trong tháng 7 năm 2021

Dưới đây là thông tin về các ngày lễ trong tháng 7 được tổ chức trên thế giới:

Ngày Dân số Thế giới (11/07)

Ngày Dân số Thế giới được khởi nguồn từ Ngày thế giới 5 tỷ người vào 11/7/1987 và được Liên Hợp Quốc đưa ra năm 1989 trong nghị quyết 89/46. Kỷ niệm Ngày Dân số thế giới hàng năm nhằm mục đích giúp mọi ng­ười nhận thức đúng tình hình dân số thế giới, từ đó có những suy nghĩ, hành động đúng và có biện pháp nhằm giảm nhanh tỷ lệ tăng dân số, nâng cao chất l­ượng cuộc sống của con người.

Chi tiết các ngày lễ trong tháng 7 năm 2021 - Ảnh 5.

Nguồn: huyenbachthong

Hưởng ứng Ngày Dân số thế giới, các ban ngành liên quan tại Việt Nam tổ chức các hoạt động truyền thông được tổ chức thường xuyên, Trung tâm Y tế chú trọng các công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản, tuyên truyền kế hoạch hóa gia đình đến người dân, Ban Dân số - Kế hoạch hóa gia đình các xã, thị trấn, quận, huyện, thành phố tổ chức các hoạt động truyền thông hưởng ứng ngày Dân số thế giới tại địa phương một cách hiệu quả, thiết thực.

Ngày Lễ Độc lập của Mỹ (4/7)

Ngày Độc Lập ( 4/7) là một ngày lễ liên bang để kỷ niệm Tuyên ngôn Độc lập được ký năm 1776 của Mỹ. Từ đó cho đến nay, ngày 4/7 được người dân Mỹ chào mừng bằng cách tổ chức các hoạt động chúc mừng như bắn pháo hoa, diễu hành và ca nhạc đơn giản là tham gia vào những sự kiện giản dị như tụ họp gia đình và tiệc đồ nướng.

Chi tiết các ngày lễ trong tháng 7 năm 2021 - Ảnh 6.

Nguồn: tuongtri

Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Pháp (14/7)

Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Pháp (14/7) là lễ kỷ niệm Ngày chiếm ngục Bastille đã diễn ra vào năm 14/7/1789, đây là biểu tượng chiến thắng của Cách mạng Pháp và sau trở thành Quốc khánh của Cộng hòa Pháp. Ngày Quốc khánh là dịp người dân Pháp tổ chức các lễ hội trên khắp cả nước, các buổi hòa nhạc, bắn pháo hoa, khiêu vũ và được người dân tham gia nhiệt tình.

Chi tiết các ngày lễ trong tháng 7 năm 2021 - Ảnh 7.

Nguồn: baoquocte

chọn