Chiếc iPhone 12 đắt nhất thế giới với giá hơn 200 triệu đồng

Chiếc iPhone 12 "độ" với mức giá lên tới 10.000 USD, được hãng Caviar của Nga sản xuất đang là mẫu iPhone đắt nhất trên thế giới.

Caviar là một công ty của Nga nổi tiếng với việc chế tạo những chiếc vỏ smartphone thay thế cực kì đắt tiền và xa xỉ. Mới đây, hãng đã cho ra mắt một chiếc iPhone 12 tuỳ chỉnh mới theo thiết kế của iPhone 4.

Bộ sưu tập "‌iPhone 12 Pro‌ Jobs 4" được tạo ra để tưởng nhớ Steve Jobs và kỉ niệm 10 năm ngày chiếc iPhone 4 đầu tiên được trình làng - cũng là mẫu điện thoại cuối cùng được đích thân Jobs giới thiệu.

Trong bộ sưu tập này, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max được chế tác bằng titan đen và một phiên bản bằng vàng sang trọng.

Mặt trước của mỗi chiếc iPhone vẫn được giữ nguyên nhưng mặt sau có một mảnh vải được cho là cắt từ chiếc áo cổ lọ nổi tiếng của Jobs, gắn vào logo Táo khuyết. Phần dưới mặt lưng điện thoại được trang trí bằng chữ kí của Steve Jobs như một dấu hiệu của chất lượng, một biểu tượng thời của thời đại.

Bên dưới chữ kí là câu nói nổi tiếng của Jobs: "Think different", tạm dịch "Hãy nghĩ khác".

Theo mô tả của Caviar, phiên bản màu trắng được làm bằng vật liệu composite G10 phủ men trang sức và biểu tượng quả táo cắn dở được làm bằng bạc 925. Trong khi đó phiên bản màu vàng được làm từ vàng 18 karat chính hãng, biểu tượng quả táo được chế tác từ 750 lượng vàng.

Những chiếc iPhone 12 mới có giá khởi điểm từ 6.490 USD cho phiên bản màu đen titan, bộ nhớ trong 128 GB và cao nhất lên tới 10.140 USD cho chiếc iPhone 12 Pro Max màu bạc và màu vàng với bộ nhớ 512 GB.

Ngoài ra, Caviar cũng bán một loạt iPhone tuỳ chỉnh sang chảnh khác được làm từ vật liệu độc đáo và có thiết kế phức tạp. Năm nay, đơn vị này cũng đang mở bán giày thể thao New Balance 991 tuỳ chỉnh bao gồm một mảnh áo của Jobs và một tấm titan nhỏ với dòng chữ "Think different".

Caviar cho biết mỗi chiếc điện thoại iPhone 12 trong bộ sưu tập này chỉ có giới hạn 10 mẫu, trong khi giày thể thao New Balance 991 được sản xuất giới hạn 30 chiếc.

Đoạn quảng cáo chiếc iPhone 12 có giá 10.000 USD. (Video: Caviar).

chọn