Chính phủ sẽ không ai bị bỏ rơi do chi phí vắc xin Covid-19 cao

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết Chính phủ nỗ lực để không ai bị bỏ rơi do chi phí vắc xin Covid-19 cao vượt khả năng chi trả của người dân.

Trong phát biểu của tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, bên cạnh nội dung kinh tế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề cập đến vấn đề sản xuất vắc xin Covid-19.

"Các nhà khoa học hiện nay chỉ mất gần một năm để tìm ra vắc xin Covid-19 trong khi thường cần khoảng 10 năm. Việt Nam chúng ta cũng bắt đầu tiến hành những thử nghiệm lâm sàng về vắc xin Covid-19 trên người, qua đó cho thấy nền y học của nước nhà không thua kém nhiều nước trên thế giới, kể cả các nước phát triển", Thủ tướng nói.

Thủ tướng: 'Nỗ lực để không ai bị bỏ rơi do chi phí vắc xin COVID-19 cao' - Ảnh 1.

(Ảnh: VGP/ Quang Hiếu).

Thủ tướng cho biết hiện chúng ta đã kiểm soát được sự lây lan của đại dịch trong cộng đồng và phải nỗ lực để không cho dịch tái bùng phát. Hiện vắc xin phòng Covid-19 đang tiến triển tốt. Chính phủ nỗ lực để không ai bị bỏ rơi do chi phí vắc xin cao vượt khả năng chi trả của người dân.

Người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp tại nhiều nước Đông Nam Á như Thái Lan, Myanmar, Campuchia, Singapore… Trong đó, tại những địa bàn biên giới các tỉnh Tây Nam, nơi giáp với Campuchia, tình hình phức tạp, rất khó kiểm soát.

"Vừa qua, đã có ca Covid-19 xâm nhập nội địa qua cửa khẩu ở Tây Ninh. Vì vậy, yêu cầu các địa phương, cơ quan chức năng tăng cường quản lý biên giới ở mức cao nhất, hiệu quả nhất", Thủ tướng lưu ý.

Liên quan đến trường hợp ca bệnh 1440 nhập cảnh trái phép, Thủ tướng nêu yêu cầu, có hai hướng phải chú ý là kiểm soát trong công tác phòng chống Covid-19 ở cửa khẩu, biên giới và thêm sự giám sát của người dân để kịp thời phát hiện người lạ mặt xuất hiện trên địa bàn, ngăn chặn sự xâm nhập, lây lan Covid-19 trong cộng đồng.

chọn