CHÍNH THỨC: Việt Nam lọt nhóm hạt giống số 2 vòng loại World Cup 2022

Sau khi thăng hạng 96 thế giới, đội tuyển Việt Nam đã lọt nhóm hạt giống số 2 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Chiều 14/6, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) công bố BXH FIFA tháng 6/2019. Không nằm ngoài dự đoán, đội tuyển Việt Nam với ngôi vị Á quân King's Cup 2019 đã tăng 2 bậc, vươn lên vị trí 96 thế giới và xếp hạng 15 châu Á.

BXH mới cũng là căn cứ để LIên đoàn bóng đá châu Á (AFC) phân loại nhóm hạt giống vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Với thứ hạng trên, thầy trò Park Hang-Seo đã chính thức lọt nhóm hạt giống số 2 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo quy định bốc thăm của AFC, các đội cùng nhóm sẽ không xếp cùng bảng đấu ở vòng loại thứ 2. Điều đó đồng nghĩa sẽ tránh được nhiều đối thủ mạnh chung nhóm như Iraq, Syria, Uzbekistan, Lebanon, Oman, Kyrgyzstan và Jordan.

CHÍNH THỨC: Việt Nam lọt nhóm hạt giống số 2 vòng loại World Cup 2022 - Ảnh 1.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là tuyển Việt Nam hoàn toàn tránh được các đối thủ mạnh. Các đội bóng ở nhóm hạt giống số một và một số đại diện của nhóm 3 vẫn rất đáng gờm.

Nhóm hạt giống số 1 có 8 đội tuyển có thứ hạng cao nhất châu Á, bao gồm Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Qatar, UAE, Saudi Arabia và Trung Quốc. Trong khi đó, nhóm 3 gồm các đội tuyển Palestine, Ấn Độ, Bahrain, Thái Lan, Tajikistan, Triều Tiên, Đài Loan, Philippines.

Kịch bản xấu nhất của tuyển Việt Nam là rơi vào cùng bảng đấu với Nhật Bản, Triều Tiên, Malaysia và Indonesia; trong đó Nhật Bản ở đẳng cấp vượt trội và đã thắng Việt Nam cả 3 lần gặp nhau gần nhất.

Ở chiều ngược lại, thầy trò HLV Park Hang Seo có thể có kết quả có lợi nếu lọt vào bảng đấu có Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Hong Kong và Guam. Bóng đá Trung Quốc đang trài qua giai đoạn khủng hoảng, trong khi các đội còn lại đều từng nhiều lần thất bại trước Việt Nam.

Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ khởi tranh vào tháng 9 tới và kết thúc tháng 6 năm sau. 40 đội này được chia làm 5 nhóm hạt giống (mỗi nhóm 8 đội). Từ đó, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) sẽ bốc thăm chia thành 8 bảng đấu, mỗi bảng gồm 5 đội từ nhóm 1 đến nhóm 5.

Các đội thi đấu sân nhà - sân khách để chọn ra 8 đội đầu bảng và 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022, đồng thời dự VCK Asian Cup 2023 tại Trung Quốc.

Ở World Cup 2018, tuyển Việt Nam dừng bước tại vòng loại số 2 trong một bảng đấu có Iraq và Thái Lan. Lễ bốc thăm chia bảng lần này sẽ diễn ra ngày 17/7 tới tại Doha, Qatar.

chọn
Bất động sản tuần qua (16/6 - 22/6): Sắp khởi công VSIP Hà Tĩnh, nhà Coteccons tiến vào Long An
Chính thức trình Quốc hội cho thi hành sớm 3 luật về BĐS, sắp sửa gói tín dụng 120.000 tỷ, Mặt trời Hà Nam trúng dự án ở Hòa Bình... là những thông tin thị trường và dự án nổi bật tuần qua.