Chủ khách sạn Novotel Saigon Centre lỗ gần 370 tỷ trong nửa đầu năm, vốn chủ âm gần tỷ đồng

Tại ngày 30/6, vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp này âm gần 903 tỷ đồng, trong khi tổng nợ phải trả ở mức 8.696 tỷ đồng. Ngày 10/8, công ty đã chi 2.250 tỷ đồng tất toán đồng loạt 6 lô trái phiếu trước hạn.

Công ty TNHH Một thành viên Khách sạn Quốc tế Thiên Phúc vừa công bố các chỉ tiêu tài chính cơ bản trong 6 tháng đầu năm nay, qua đó cho biết ghi nhận khoản lỗ sau thuế gần 370 tỷ đồng, sâu hơn so với khoản lỗ kỳ trước là 243 tỷ đồng. 

Tại ngày 30/6, tổng tài sản của Thiên Phúc là 7.793 tỷ đồng, giảm 3,2% so với kỳ trước. Vốn chủ sở hữu doanh nghiệp cũng âm gần 903 tỷ đồng, trong khi kỳ trước là hơn 7 tỷ đồng.

Tổng nợ phải trả ở mức 8.696 tỷ đồng, trong đó hơn 6.420 tỷ đồng là dư nợ trái phiếu, đến từ 47 lô trái phiếu được Thiên Phúc phát hành trong hai ngày 31/7/2020 và 31/8/2020. 

 Nguồn: Bản công bố thông tin của Thiên Phúc tại HNX. 

Trong 17 lô trái phiếu phát hành vào ngày 31/7/2020, 11 lô với tổng giá trị 1.200 tỷ đồng đã đáo hạn vào ngày 31/7 năm nay. 6 lô còn lại với tổng giá trị 2.250 tỷ đồng có lịch đáo hạn vào ngày 31/7/2024, song đã được doanh nghiệp tất toán đồng loạt vào ngày 10/8 vừa qua. 

Toàn bộ 17 lô trái phiếu phát hành vào ngày 31/7/2020 này đều được lưu ký tại Techcombank Securities.  

Còn lại 30 lô trái phiếu với tổng giá 3.000 tỷ đồng được phát hành đồng loạt vào ngày 31/8/2020, lưu ký tại Chứng khoán Tân Việt (TVSI) và hiện vẫn đang lưu hành, cũng như chưa được công ty thực hiện đợt mua lại nào.

Theo kế hoạch, số trái phiếu này sẽ đáo hạn vào ngày 31/8/2025. Đây cũng là toàn bộ số trái phiếu còn đang lưu hành của Thiên Phúc, theo thông tin tại chuyên trang trái phiếu của Sở Giao dịch Hà Nội (HNX).  

Thiên Phúc là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn, kinh doanh bất động sản, được thành lập vào tháng 9/2013. Theo bản công bố thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp gần nhất tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, tại cuối tháng 12/2021, vốn điều lệ của Thiên Phúc là 2.241,6 tỷ đồng.  

Trước đó, Thiên Phúc từng thuộc sở hữu của CTCP Quê Hương Liberty, song đã được chuyển nhượng cho CTCP Đầu tư Sài Gòn Green View vào tháng 4/2016, chức người quản lý doanh nghiệp kiêm người đại diện pháp luật, Chủ tịch Hội đồng thành viên doanh nghiệp khi đó cũng được chuyển từ ông Đỗ Hoàng Trang sang bà Lưu Thị Ngọc Thủy. 

Hai tháng sau, chức vụ này đã được chuyển sang ông Đặng Liên Minh và một năm sau, tức tháng 6/2017, chức vụ này tiếp tục được chuyển sang cho bà Hồng Kim Yến cho đến nay. 

Trên thị trường bất động sản, Thiên Phúc được biết đến là chủ Khách sạn Novotel Saigon Centre, nằm ở địa chỉ 167 Hai Bà Trưng, quận 3, TP HCM, cùng địa chỉ trụ sở doanh nghiệp. 


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Thông tin chi tiết: vietnaminvestmentforum.vn

Đăng ký mua vé hoặc tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt.

chọn
Một liên danh chuẩn bị làm Khu đô thị Phố Cà hơn 800 tỷ ở Ninh Bình
Khu đô thị trung tâm Phố Cà của Liên danh Hải Vượng - Thắng Lợi Thanh Liêm dự kiến sẽ thi công xây dựng từ tháng 4/2026, chậm nhất cuối 2029 đi vào vận hành.