Chủ tịch Nguyễn Đức Chung yêu cầu xử lý nghiêm vụ CSGT nghi nhận tiền 'làm luật'

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chỉ đạo Giám đốc Công an TP Hà Nội kiểm tra, làm rõ thông tin CSGT Hà Nội nghi mãi lộ của người vi phạm.
chu tich nguyen duc chung yeu cau xu ly nghiem vu csgt nghi nhan tien lam luat
Ảnh cắt từ clip

Ngày 13/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có Công văn số 1009/UBND-TKBT chỉ đạo giao Giám đốc Công an thành phố yêu cầu kiểm tra, làm rõ thông tin “làm luật” của lực lượng CSGT.

Xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có); báo cáo Thành ủy, UBND Thành phố trước ngày 20/3/2018 đồng thời thông tin trả lời báo chí theo quy định

Trước đó, vào sáng 13/3, Báo Tiền Phong có đăng tải bài viết trong đó có thông tin, clip ghi cảnh cảnh sát giao thông nghi có hành vi nhận mãi lộ của người vi phạm với mệnh giá 100.000 đồng - 200.000 đồng được ghi nhận tại một số chốt kiểm tra, xử lý vi phạm trên địa bàn TP Hà Nội.

Ngay sau khi nhận được thông tin, cùng ngày, đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC67), Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với những cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát giao thông có mặt trong clip phản ánh.

Liên quan đến vụ việc, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP.Hà Nội, cho hay, sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan làm rõ vụ việc này.

chu tich nguyen duc chung yeu cau xu ly nghiem vu csgt nghi nhan tien lam luat Xem CSGT 'làm luật' như ảo thuật

Lựa chọn vị trí người tham gia giao thông dễ vi phạm để lập chốt, nhiều đội CSGT Thủ đô “làm luật” như ảo thuật. ...

chọn
Hà Nội họp chốt phương án đầu tư 3 cây cầu gần 2 tỷ USD vào đầu tuần tới
Đầu tuần tới, HĐND TP Hà Nội sẽ họp để xem xét duyệt đầu tư 3 cây cầu tổng mức đầu tư gần 2 tỷ USD trên địa bàn.