Chủ tịch Novaland gửi lời xin lỗi đến khách hàng, nhà đầu tư, đối tác, nhân viên: Cho chúng tôi thời gian, chúng tôi sẽ làm hết sức mình để bù đắp sự tổn hại

Theo chia sẻ của ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch HĐQT Novaland, tại ĐHĐCĐ thường niên 2023, "trong bối cảnh không có tiền hoạt động, chúng tôi sẵn sàng chấp nhận mọi sự mất mát, mọi khó khăn trở ngại. Điều trăn trở và hối tiếc nhất của chúng tôi là đã làm tổn thương đến khách hàng..."

Ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch HĐQT Novaland chia sẻ tại ĐHĐCĐ thường niên 2023 tại TP Phan Thiết chiều ngày 22/6. (Ảnh: Nguyên Ngọc).

Mở đầu ĐHĐCĐ thường niên 2023 tại TP Phan Thiết chiều ngày 22/6, ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va ( Novaland, Mã: NVL), chia sẻ: "ĐHĐCĐ thường niên ngày hôm nay là một sự kiện rất đặc biệt đối với tôi và đối với toàn bộ hệ thống trong tập đoàn vì lần đầu tiên sau 30 năm hoạt động, tập đoàn đã tiếp nhận được 60.000 cổ đông và đang tiếp tục thu hút các nhà đầu tư đại chúng.

Trong cơn khủng hoảng, trong bối cảnh không có tiền hoạt động, tiền vốn và tiền bán hàng bị ngân hàng siết chặt, chúng tôi sẵn sàng chấp nhận mọi sự mất mát, mọi khó khăn trở ngại. Tuy nhiên, điều trăn trở và hối tiếc nhất của chúng tôi là đã làm tổn thương đến khách hàng. Khách hàng luôn là số 1, điều mà chúng tôi cố gắng và trân trọng trong suốt 30 năm. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để bù đắp sự tổn hại của khách hàng.

Thay mặt cho tập đoàn và HĐQT, tôi xin gửi lời xin lỗi đến toàn thể khách hàng, các nhà đầu tư, các đối tác, các nhà thầu, nhà cung cấp, nhân viên bị nghỉ việc và tất cả các bên hữu quan đã bị ảnh hưởng do sự cố của tập đoàn.

Chúng tôi sẵn sàng chịu mọi thiệt hại và luôn ý thức trách nhiệm của mình để thực hiện tới cùng các cam kết về tài chính, về sản phẩm đối với khách hàng, nhà đầu tư, các đối tác và xin cho chúng tôi thời gian. Chúng tôi rất mong được sự thông cảm chia sẻ của tất cả quý vị".

Chủ tịch Bùi Thành Nhơn nhìn nhận: "Năm 2022 có thể nói là một năm đầy thách thức đối với kinh tế toàn cầu cũng như kinh tế Việt Nam. Cơn lốc xoáy vừa qua đã để lại những tổn thất nặng nề và những bài học quý giá đối với tôi, cũng như đối với tất cả thành viên của tập đoàn Novaland.

Đứng trước khủng hoảng chung của thị trường và nền kinh tế, tập đoàn Novaland cũng như rất nhiều doanh nghiệp khác đang bị tác động bởi các yếu tố khách quan, đang đối diện với khó khăn và thanh khoản ngắn hạn.

Trong bối cảnh này, chúng tôi bằng tất cả nội lực của mình cùng với sự đồng hành chia sẻ của cộng đồng, nhà đầu tư, khách hàng, đối tác và trên hết là hành động quyết liệt của Chính phủ, các Bộ, Ban ngành đã và đang từng bước hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho tập đoàn nói riêng và cho cả thị trường nói chung".

Cũng theo Chủ tịch Novaland, "mức độ thành công được xác định không chỉ bởi những gì đã đạt được mà còn bởi cả những trở ngại phải vượt qua.

Với những nỗ lực Novaland đã làm được trong quý IV/2022 và sự nỗ lực tiếp tục trong nửa năm 2023 cùng với những kế hoạch cụ thể, hoãn nợ, bán tài sản, chuyển nợ thành cổ phần; phối hợp với những tổ chức tư vấn quốc tế, các chuyên gia hàng đầu để tái cấu trúc, kiểm soát dòng tiền; chúng tôi đang tiếp tục phát triển xây dựng dự án, sắp xếp lại ưu tiên cho những công trình sắp hoàn thiện để tiếp tục bàn giao sản phẩm cho khách hàng; chọn những dự án tốt có khả năng thanh khoản cao đẩy nhanh các bước hoàn thiện pháp lý để kịp thời đáp ứng khi thị trường hồi phục.

Chúng tôi tin rằng cùng với sự trợ giúp là sự quyết tâm và nỗ lực của toàn hệ thống, hoạt động sản xuất kinh doanh của tập đoàn sẽ phục hồi trong quý III/2023", Chủ tịch Bùi Thành Nhơn cho hay.

Cổ đông Novaland tham dự ĐHĐCĐ thường niên 2023 tại TP Phan Thiết chiều ngày 22/6. (Ảnh: Nguyên Ngọc).

Sau sự cố vừa qua, Novaland càng nhận thức hơn các hoạt động của công ty phải càng gắn liền với trách nhiệm xã hội, phát triển cộng đồng, phù hợp với chiến lược phát triển của quốc gia. Chiến lược phát triển bền vững sẽ là nền tảng cho việc tái cấu trúc, là định hướng cho Novaland trong những năm tiếp theo.

Theo đó, ba trụ cột: Môi trường – Xã hội – Quản trị sẽ là trọng tâm cho mọi hoạt động của Novaland nhằm tối đa giá trị vốn hóa công ty, đảm bảo bền vững và hài hòa lợi ích cho các cổ đông, các nhà đầu tư cũng như các bên hữu quan.

Chủ tịch Bùi Thành Nhơn thông tin Novaland đang hợp tác với các đối tác tiến hành phát triển hai dự án theo tiêu chuẩn xanh tại Đồng bằng sông Cửu Long, đồng thời theo đuổi các mục tiêu về môi trường trong các dự án khác của mình.

Novaland đã bỏ ra nhiều chi phí để cùng với các đối tác hàng đầu thế giới như McKinsey, Boston Consultant Group, EAI của Pháp để nghiên cứu đề án quy hoạch phát triển trung tâm du lịch vùng và khu kinh tế cửa khẩu tại 2 Tỉnh An Giang - Đồng Tháp.

Đề án đã được hoàn thành và đã bàn giao cho hai tỉnh An Giang, Đồng Tháp trong năm 2022 để các địa phương đưa vào quy hoạch, phối hợp xây dựng chính sách ưu đãi, mời gọi đầu tư.

"Novaland sẽ tiếp tục thực hiện cam kết và kết hợp với đối tác để tiên phong tham gia đấu giá giai đoạn 1 của dự án và nếu được phát triển, toàn bộ lợi nhuận có được tập đoàn sẽ đầu tư hoàn toàn để cải tạo, phát triển hệ thống y tế, giáo dục cho địa phương", Chủ tịch Novaland nói.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Novaland đánh giá các đô thị vệ tinh Aqua City (Đồng Nai), NovaWorld Ho Tram (Bà Rịa - Vũng Tàu), NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận) sẽ là những đại dự án góp phần phát triển quốc gia, phát triển địa phương, tạo ra hàng trăm nghìn công ăn việc làm, tăng nguồn thu ngân sách. Novaland cũng đã đăng ký tham gia xây dựng 200.000 căn nhà ở xã hội trong chương trình 1.000.000 căn nhà ở xã hội của Chính phủ.

Về công tác quản trị, ưu tiên hàng đầu trong việc tái cấu trúc của Novaland là sắp xếp lại các khoản nợ và thời hạn trả nợ, ưu tiên giải quyết những vướng mắc và thực hiện những cam kết với khách hàng, tạo dòng tiền mới để hồi phục các hoạt động sản xuất kinh doanh, tiếp tục hoàn thiện xây dựng bàn giao sản phẩm cho khách hàng theo đúng cam kết, tập trung tháo gỡ pháp lý để tháo gỡ dòng tiền, tiến đến chuyên nghiệp hóa quản trị công ty theo các thông lệ quốc tế tốt cũng như đáp ứng các quy định của thị trường chứng khoán Việt Nam.

"Novaland mong muốn với ý chí nỗ lực cùng hành động quyết liệt của mình, chúng tôi sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ và đồng hành của quý vị trên chặng đường phát triển bền vững phía trước. Chúng tôi hoàn toàn tự tin sẽ lấy lại được nhịp độ phát triển và sẽ không phụ lòng tin của quý vị", Chủ tịch Bùi Thành Nhơn khẳng định.

chọn
Bị hại vụ FLC: Cảm thấy may mắn nhờ 'không bỏ trứng vào một giỏ'
Tại phiên tòa xét xử vụ án FLC sáng 22/7, bà X., một bị hại chia sẻ cảm thấy may mắn nhờ nguyên tắc "không bỏ hết trứng vào một giỏ", không vay mượn khi đi đầu tư, nhờ vậy mà gia đình chưa tới mức rơi vào cảnh cùng quẫn.