Chủ tịch Novaland lên tiếng về các tin đồn khó khăn tài chính của doanh nghiệp

Chủ tịch HĐQT Novaland Bùi Xuân Huy thông tin các tin đồn về tình hình nợ và khả năng thanh toán của tập đoàn là không chính xác, các hoạt động huy động vốn của Novaland đều được thực tuân thủ các quy định pháp luật.

Chủ tịch CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, mã chứng khoán: NVL), ông Bùi Xuân Huy vừa có thông báo tới cổ đông và nhà đầu tư liên quan đến tin đồn về trái phiếu, tình hình hoạt động của công ty.

Theo đó, ông Huy cho biết các tin đồn về tình hình nợ và khả năng thanh toán của tập đoàn là không chính xác. Về tình hình trái phiếu, lãnh đạo công ty cho biết tất cả các hoạt động huy động vốn của Novaland đều được thực tuân thủ các quy định pháp luật tại Việt Nam và không có lô trái phiếu nào bị yêu cầu thu hồi bởi Ngân hàng Nhà nước (NHNN) hay bất kỳ cơ quan có thẩm quyền.

Đối với các đối tác tài chính, để đảm bảo sức khỏe tài chính của công ty và chuẩn bị cho giai đoạn kế tiếp, Novaland đang làm việc với các đối tác bao gồm cả các tổ chức tài chính trong nước và quốc tế và nhìn chung đều có những cam kết hỗ trợ và đồng hành.

Cùng với đó, công ty sẽ tiếp tục nỗ lực để đảm bảo tình hình sức khỏe tài chính, cũng như bàn giao bất động sản đã hoàn thành theo thỏa thuận hợp đồng mà tập đoàn đã ký kết.  

Về tình hình hoạt động, Novaland vẫn đảm bảo tiến độ và tiếp tục xây dựng các dự án còn dang dở bao gồm Aqua City, NovaWorld Phan Thiết, NovaWorld Hồ Tràm, các dự án khu dân cư tại trung tâm TP HCM. 

Đồng thời, một số giai đoạn dự án đã được công ty hoàn thành trước hạn theo cam kết với khách hàng. 

Nói thêm về tình hình hoạt động của Novaland, kết phiên giao dịch sáng ngày 22/11, khối lượng cổ phiếu NVL được khớp lệnh của CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) đạt gần 97,6 triệu đơn vị, trong đó, khối lượng mua vào đạt 96,4 triệu đơn vị, khối lượng bán ra đạt gần 15 triệu đơn vị.

Kết phiên ngày 22/11, cổ phiếu NVL giao dịch ở mức 25.350 đồng/cp, đây là phiên nằm sàn thứ 14 liên tiếp kể từ đầu tháng 11 đến nay.

chọn
Giá rao bán biệt thự khu Tây Hồ Tây tăng nóng
Ghi nhận của Avision Young trong quý II/2024, thị trường biệt thự thứ cấp khu vực như phía Tây Hồ Tây đang trở thành điểm nóng. Giá biệt thự tại các dự án như Starlake, Ngoại Giao Đoàn hay Ciputra đều tăng đáng kể.