'Chúa đảo' Tuần Châu chi 5 tỉ mua trọn vé máy bay Vân Đồn - TP HCM

Doanh nhân người Quảng Ninh vừa chi 5 tỉ đồng để mua toàn bộ vé các chuyến bay khứ hồi đầu tiên từ TP HCM - Vân Đồn dành tặng những người con Quảng Ninh đang sinh sống và làm việc tại TP HCM về thăm quê.

Từ ngày 30/11, hãng Hàng không Quốc gia Vietnam Airlines mở chuyến bay đầu tiên từ TP HCM đi Vân Đồn. Đặc biệt, một doanh nhân người Quảng Ninh đã chi 5 tỉ đồng mua hết toàn bộ vé.

Với lí do mua tặng những người Quảng Ninh đang sinh sống và làm việc tại TP HCM, ông Đào Hồng Tuyển đã quyết định chi 5 tỉ đồng mua toàn bộ vé cho những ai có nhu cầu về thăm quê.

chua dao tuan chau chi 5 ti mua tron ve may bay van don tp hcm
Ông Đào Hồng Tuyển chi 5 tỉ đồng mua toàn bộ vé sân bay Vân Đồn tặng cho những người đồng hương Quảng Ninh sinh sống và làm việc tại TP HCM.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu, cho biết: “Việc mở cửa sân bay Vân Đồn là một sự kiện lớn có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Quảng Ninh là tỉnh duy nhất cả nước có 4 thành phố nhưng đây là sân bay đầu tiên được xây dựng. Nó mang ý nghĩa thúc đẩy phát triển kinh tế và cũng là niềm tự hào của người dân Quảng Ninh. Tôi không mua vé cho riêng tôi mà mua cho nhiều người”.

Với vé phổ thông được Vietnam Airlines niêm yết có từ giá 800.000 đồng/lượt, hãng sử dụng loại máy bay Airbus A321 với tổng số 184 ghế, thì số tiền chúa đảo Tuần Châu bỏ ra có thể sử dụng cho khoảng 2.500 lượt khách dùng vé khứ hồi và gần 40 chuyến bay liên tục từ TP HCM đi Vân Đồn.

chua dao tuan chau chi 5 ti mua tron ve may bay van don tp hcm

Ông Đào Hồng Tuyển: "Tôi mua vé tặng nhiều người Quảng Ninh đang xa quê để họ có cơ hội thấy được sự đổi thay, phát triển của quê hương".

"Không chỉ cá nhân tôi mà rất nhiều người con xa quê hương rất vui mừng vì Quảng Ninh chuẩn bị có Cảng hàng không là Sân bay Vân Đồn. Vì thế, tôi dành tặng những tấm vé đầu tiên cho những người đồng hương Quảng Ninh đang sinh sống tại TP HCM về thăm tỉnh nhà, để thấy được sự đổi thay, phát triển của đất mỏ", ông Đào Hồng Tuyển cho biết.

Được biết, bắt đầu từ ngày 30/12, Vietnam Airlines mở tuyến bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) - Vân Đồn (Quảng Ninh) và ngược lại, với tần suất một chuyến/ngày.

chua dao tuan chau chi 5 ti mua tron ve may bay van don tp hcm Kế hoạch tỷ đô ở Sài Gòn dang dở, 'Chúa đảo' Tuần Châu nhảy vào 'siêu' dự án khác ở Vùng Tàu

Trong khi kế hoạch với các siêu dự án tại TP.HCM vẫn đang còn dang dở thì mới đây, Tập đoàn Tuần Châu lại đề ...

chua dao tuan chau chi 5 ti mua tron ve may bay van don tp hcm Chìm tàu du lịch tại cảng khách quốc tế Tuần Châu

Một vụ chìm tàu du lịch vừa xảy ra vào lúc 5h45’ sáng nay (11/3) tại cảng khách Quốc tế Tuần Châu (TP. Hạ Long, ...

chua dao tuan chau chi 5 ti mua tron ve may bay van don tp hcm Chúa đảo Tuần Châu: 'Họ nói gì về đường ven sông tôi không quan tâm'

Ông Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tuần Châu cho rằng dự án này chỉ là ý tưởng và xuất phát từ tinh ...

chọn