Chứng khoán SSI 'bắt tay' Shinec đầu tư khu công nghiệp hơn 600 ha tại Khánh Hòa

Chứng khoán SSI cùng đơn vị quản lý quỹ SSIAM vừa thông tin sẽ hợp tác với Shinec nghiên cứu đầu tư dự án Khu công nghiệp Ninh Sơn quy mô 620 ha, nằm trong Khu kinh tế Vân Phong tỉnh Khánh Hòa.

Hai tổ chức là Chứng khoán SSI (Mã: SSI) và Quản lý quỹ SSI (SSIAM) vừa công bố sẽ hợp tác với CTCP Shinec nghiên cứu đầu tư vào Dự án Khu công nghiệp Ninh Sơn tại thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. 

Dự án Ninh Sơn nằm trong Khu kinh tế Vân Phong với quy mô khoảng 620 ha, định hướng là một khu công nghiệp chuyên sâu về dược phẩm, dịch vụ dưỡng lão và y tế.

Cụ thể, SSIAM là đơn vị nghiên cứu khả thu của dự án, làm thủ tục cấp phép. SSI tư vấn tài chính cho các doanh nghiệp bao gồm huy động vốn cổ phần, vốn vay và tái cấu trúc tài chính.

Chứng khoán SSI là tổ chức tư vấn niêm yết và bán vốn cho hàng loạt đơn vị trong lĩnh vực y tế, dược phẩm trên thị trường chứng khoán Việt Nam như Dược phẩm OPC, hay thương vụ mua vốn của SK Group tại Dược phẩm Imexpharm.

Về phía Shinec là một đơn vị phát triển bất động sản khu công nghiệp xuất thân từ Hải Phòng. Trong hợp tác này, Shinec tiến hành khảo sát, thiết kế kỹ thuật và phát triển dự án.

Shinec được thành lập vào ngày 6/12/2001, vốn điều lệ hiện nay là 300 tỷ đồng. Tổng giám đốc của công ty là ông Phạm Hồng Điệp hiện còn đứng tên CTCP Công nghiệp Tàu thủy Shinec.

Doanh nghiệp là chủ đầu tư KCN Nam Cầu Kiền với tổng diện tích theo quy hoạch là 457 ha. KCN đã hoàn thành giai đoạn 1 và lấp đầy 103 ha. Shinec đang triển khai giai đoạn 2 với kế hoạch sử dụng đất năm 2022 là 85 ha.

chọn
Giá căn hộ khó giảm, dòng tiền dự báo sẽ chuyển hướng đến 3 phân khúc này
VARS dự báo ngoài căn hộ, dòng tiền trên thị trường BĐS sẽ dần rẽ sang một số loại hình khác như sản phẩm thấp tầng đã đủ điều kiện bán hàng hoặc đã có sổ trên thị trường thứ cấp, đất đã tách thửa hay đất đấu giá.