Dự án Stellar Hotel - Residences đã có chủ đầu tư mới

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận nhà đầu tư đối với CTCP PT Đông Dương (Hà Nội) để thực hiện Dự án Tổ hợp, căn hộ du lịch, thương mại du lịch và căn hộ chung cư để ở cao tầng An Viên (nằm trong Khu đô thị biển An Viên) - trước đây là Dự án Tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp An Viên (Stellar Hotel - Residences).

Dự án có diện tích 5.600m2, xây tối đa 21 tầng, mật độ xây dựng tối đa 39,95%, tổng vốn đầu tư gần 550 tỷ đồng. CTCP PT Đông Dương có trách nhiệm xây dựng, đưa công trình vào khai thác không quá 24 tháng kể từ khi được cấp giấy phép xây dựng.

 Dự án Tổ hợp, căn hộ du lịch, thương mại du lịch và căn hộ chung cư để ở cao tầng An Viên nằm trong Khu đô thị biển An Viên.

Trong quyết định, UBND tỉnh yêu cầu CTCP PT Đông Dương phải thực hiện hoạt động kinh doanh du lịch theo quy định của Luật Du lịch đối với các căn hộ du lịch; chỉ được triển khai hoạt động bán nhà ở hình thành trong tương lai đối với các căn hộ chung cư sau khi được cơ quan có thẩm quyền xác nhận đáp ứng đầy đủ các điều kiện và cho phép bán nhà ở hình thành trong tương lai theo quy định của Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản; thực hiện nộp tiền sử dụng đất cho toàn bộ diện tích của dự án theo quy định của pháp luật về đất đai do đề xuất không dành quỹ đất 20% để phát triển nhà ở xã hội.

Đặc biệt, CTCP PT Đông Dương phải thực hiện trách nhiệm khắc phục hậu quả đối với các khách hàng đã ký hợp đồng mua bán căn hộ với CTCP Sông Đà Thăng Long khi chưa đủ điều kiện đưa bất động sản vào kinh doanh. Cơ quan đăng ký đầu tư và cơ quan quản lý nhà nước không giải quyết tranh chấp giữa nhà đầu tư với các tổ chức, cá nhân có liên quan trong quá trình thực hiện nhà đầu tư.

 Dự án thi công dang dở rồi bỏ hoang từ năm 2016 đến nay.

Được biết, ngày 25/11/2015, UBND tỉnh Khánh Hòa có văn bản cho phép CTCP Sông Đà Thăng Long được triển khai thi công tầng hầm Dự án Tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp An Viên (Stellar Hotel - Residences). Chủ đầu tư đã hoàn thiện phần cọc, phần móng và một phần tầng hầm công trình từ tháng 12-2016 rồi dừng thi công công trình cho đến nay.

Đáng chú ý, từ thời điểm năm 2015 đến năm 2018, CTCP Sông Đà Thăng Long đã bán căn hộ không đúng quy định của pháp luật cho gần 400 khách hàng, tương đương khoảng 70% sản phẩm của dự án.

 Hệ thống máy cẩu thi công của dự án vẫn chưa được di dời.

 

Ngày 10/9/2019, Báo Khánh Hòa đã có bài viết “Nhập nhằng ở dự án Stellar Hotel - Residences” phản ánh, tuy mới làm xong phần móng rồi ngừng thi công từ năm 2016 đến nay, nhưng CTCP Sông Đà Thăng Long đã huy động vốn trái phép tại dự án Stellar Hotel - Residences dưới dạng “hợp đồng mua bán”.

Trong hợp đồng mua bán, chủ đầu tư cam kết cuối năm 2016 sẽ bàn giao căn hộ nhưng đến nay vẫn chỉ là dự án bỏ hoang.

chọn
Chủ tịch Năm Bảy Bảy muốn thoái hết vốn
Ông Lưu Hải Ca, Chủ tịch Năm Bảy Bảy đã đăng ký bán toàn bộ 64.000 cổ phiếu NBB. Giao dịch dự kiến diễn ra từ 19/6 - 18/7/2024.