ST8 đầu tư gần 2.000 tỷ đồng làm dự án nghỉ dưỡng tại Khánh Hòa

Dự án Trầm Hương Resorts tại tỉnh Khánh Hòa có diện tích quy mô 4,53 ha, gồm 25 căn villa, 47 căn shophouse, 99 phòng condotel và 272 phòng hotel, tổng vốn đầu tư gần 1.970 tỷ đồng.

Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Đầu tư Phát triển ST8 (mã chứng khoán: ST8) vừa thông qua quyết định tiếp tục chủ trương đầu tư dự án Trầm Hương Resorts. Theo đó, HĐQT công ty đồng thuận việc đặt cọc cho ông Lê Thanh Huy nhằm mục đích tạo quỹ đất thực hiện dự án.

Dự án Trầm Hương Resorts có vị trí tại huyện Khánh Vĩnh tỉnh Khánh Hòa, dự án có quy mô 4,53 ha, gồm 25 căn villa, 47 căn shophouse, 99 phòng condotel và 272 phòng hotel, tổng vốn đầu tư gần 1.970 tỷ đồng.

Mục tiêu đầu tư của dự án là hình thành một khu phức hợp, đa dạng về loại hình nghỉ dưỡng cao cấp, đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe, thương mại, giải trí, văn hóa của người dân địa phương và khách du lịch đến Khánh Hòa.

ST8 tên cũ là CTCP Siêu Thanh, từng hoạt động trong lĩnh vực mua bán thiết bị văn phòng, máy photocopy, vật tư ngành in, máy fax, thiết bị máy công nghiệp khai khoáng. Tại Đại hội đồng cổ đông vừa qua, cổ đông công ty đã thông qua việc chuyển đổi ngành nghề kinh doanh chính sang hoạt động tư vấn quản lý, trừ tư vấn tài chính, kế toán, pháp luật.

Ngoài dự án dự án Trầm Hương Resorts trên, doanh nghiệp từng lên kế hoạch đầu tư các bất động sản là các khu biệt thự nghỉ dưỡng, biệt thự biển, biệt thự ở sân Golf tại Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Tổng diện tích gắn liền với các lô biệt thự biển là khoảng 3.000 m2 - 6.000 m2 (mỗi lô biệt thự khoảng 400 m2 - 700 m2, tùy theo các vị trí để lựa chọn lô đất cho phù hợp, dễ dàng chuyển nhượng khi cần thiết).

Tổng giá trị dự kiến sẽ đầu tư là 230 tỷ đồng với mục đích là làm bất động sản đầu tư và sẽ chuyển nhượng khi được giá, thời gian đầu tư dự kiến là từ quý II - hết quý IV/2022. Kế hoạch trên đã được thông qua tại Đại hội đồng cổ đông vào tháng 4/2022 của doanh nghiệp. 

Song, tới ngày 18/11/2022, ST8 cho biết, căn cứ vào tình hình thực tế và thị trường không được thuận lợi, để bảo đảm an toàn vốn và lợi ích của các cổ đông và nhà đầu tư nên HĐQT công ty đã ban hành quyết định hủy kế hoạch đầu tư bất động sản như trên.

Năm 2022, HĐQT công ty cũng lên kế hoạch chuyển nhượng hoặc mang đi góp vốn bằng tài sản là các bất động sản của công ty, cụ thể là một lô đất tại quận 8, TPHCM và phường 1, TP Vũng Tàu.

Theo cập nhật tại báo cáo thường niên năm 2022 của doanh nghiệp, ST8 đã hoàn thành việc chuyển nhượng nói trên.

chọn
Toàn cảnh phương án quy hoạch cảng hàng không tại Đồng bằng sông Hồng
Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa công bố Hồ sơ Quy hoạch vùng Đồng bằng sông Hồng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 để trình thẩm định, trong đó có định hướng phát triển hàng không trên địa bàn vùng.